Tin tức

Hướng dẫn làm thuốc trừ sâu không độc hại - Vệ sinh sạch

Sử dụng thuốc trừ sâu tự làm rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, bản tin công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội.

Ở thành phố có rất nhiều gia đình tận dụng các khoảng đất để trồng rau sạch ngay tại nhà, tuy nhiên sử dụng thuốc trừ sâu thế nào để không ảnh hưởng khi sử dụng rau là điều khiến nhiều người băn khoăn. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc cách làm thuốc trừ sâu không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách là thuốc trừ sâu hoàn toàn không hại đến sức khỏe của bạn:
thuoc-tru-sau-tu-nhien
1. Làm thuốc trừ sâu với nguyên liệu từ ớt, tỏi, gừng: Ớt, tỏi, gừng chứa hàm lượng axit lớn, các chất này có tác động mạnh đến các bộ phận như mắt, da sâu bọ và côn trùng hại. Để tạo thuốc trừ sâu từ các loại quả củ này, bạn băm nhỏ ớt, tỏi, gừng theo tỷ lệ 1:1:1 rồi sử dụng khoảng 3 lít rượu, ngâm trong khoảng thời gian khoảng 15 ngày. Khi phun vào rau (cây), hoà loãng dung dịch với nước rồi dùng bình phun, hỗn hợp này có thể sử dụng trong khoảng thời gian 4-5 tháng. Bạn cũng có thể tạo hỗn hợp thuốc trừ sâu bằng cách giã 1 củ tỏi trộn với 1 lít nước, cho một ít xà phòng và có thể sử dụng ngay. Bạn cũng có thể đập nát 3 củ tỏi ngâm với 100 ml dầu hỏa trong lọ thủy tinh để 2 ngày, lọc rồi cho thêm 10 lít nước xà phòng, hỗn hợp này có thể diệt được hầu hết các loại sâu bệnh. Có cách khác là bạn xay 100 g ớt với 1 lít nước ngâm trong 1 ngày, lọc, cho thêm 5 lít nước, một ít xà phòng. Các dung dịch từ tỏi, gừng, ớt có tác dụng chống vi khuẩn, nấm, sâu bọ, giun tròn và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.
2. Sử dụng thuốc lào làm thuốc trừ sâu: Sử dụng thuốc lào để tiêu diệt sâu hại, nhộng bướm, rệp và các loài nhuyễn thể như sên khá hiệu quả. Phơi khô thuốc lào rồi ngâm với khoảng 3 lít nước qua đêm, sau 24 giờ, hỗn hợp ngâm có màu nâu nhạt phù hợp với các loại thực vật trừ các cây thuộc họ cà như cà chua, ớt, cà tím...
3. Sử dụng hành tăm làm thuốc trừ sâu tự nhiên không độc hại: Hành tăm có tác dụng tốt xua đuổi các loại: rệp vừng, bướm hại bắp cải, ruồi hại cà chua, ve, bọ bay màu trắng. Giã nhỏ 100g củ hành tăm giã nhỏ với 1 lít nước, để trong thùng có nắp với khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày trước khi phun, hiệu quả mang lại khá tốt và đặc biệt là không có hại cho sức khỏe.
4. Vỏ trứng làm thuốc diệt sâu bọ: Nghiền nát vỏ trứng rồi rắc vào hố đất trước khi trồng cây, cứ 2 tuần một lần, bạn lại rắc thêm một ít xung quanh gốc cây sẽ hạn chế khá nhiều các loại sâu bọ hại cây.
5. Trà hoa cúc sử dụng như thuốc trừ sâu: Làm thuốc trừ sâu từ hoa cúc: đun sôi 100 gram hoa cúc phơi khô với một lít nước trong vòng 20 phút, lọc lấy nước, để nguội rồi cho vào bình xịt. Theo nghiên cứu, hoa cúc có chứa pyrethrin có tác dụng xâm chiếm hệ thần kinh của côn trùng và làm tê liệt chúng. Thuốc trừ sâu trà hoa cúc phù hợp với côn trùng, động vật không xương sống. Có thể trộn thêm với dầu cây xoan với trà hoa cúc để tăng thêm hiệu quả.
 
Biên soạn bài viết cách làm thuốc trừ sâu từ tự nhiên không độc hại công ty vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ 2018.
Website công ty dịch vụ giúp việc và vệ sinh văn phòng tại Hà Nội: http://vanphongsach.com
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2