Tin tức

Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox tại nhà - Vệ sinh sạch

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox tại nhà nhanh và sạch, với 5 bước cơ bản dễ làm dễ hiệu quả.

Sau quá trình sử dụng, bồn đựng nước inox sẽ bị bám cặn bẩn, cặn canxi, việc vệ sinh bình nước inox là điều cần thiết, vì đây là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh bình inox, thực hiện các bước sau đây sẽ giúp bạn tẩy cặn và tẩy cặn canxi hiệu quả.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ, vệ sinh công ty tại Hà nội - Để làm vệ sinh bồn nước inox, bạn cần thực hiện các công việc sau đây.
 
1. Việc quan trọng nhất là cần phải tắt nguồn điện máy bơm nước: Tắt nguồn điện là việc làm vô cùng cần thiết, việc này giúp đảm bảo an toàn cho người làm vệ sinh bình nước. 
2. Xả sạch nước trong bồn inox, chỉ để lại một lượng nước nhỏ đủ để vệ sinh bên trong bồn inox. Chỉ cần mở van xả ở dưới cùng của bồn hoặc mở vòi bơm nước ra là có thể xả nước trong bồn inox. Bạn có thể nối thêm đường ống vào trước khi mở van để điều hướng nước theo ý muốn.
ve-sinh-bon-nuoc-inox
3.Hướng dẫn vệ sinh bên trong bồn nước inox
3.1 Chuẩn bị dung dịch làm sạch bồn nước inox: Sử dụng nước thông thường cọ rửa khó làm sạch được bên trong bồn inox. Nên chuẩn bị sẵn một lượng dung dịch có khả năng tẩy rửa an toàn trong bếp như dấm ăn hay baking soda. Sử dụng các chất tẩy rửa có thể giúp làm sạch bồn chứa, chú ý cẩn trọng vì nước trong bồn chứa nước phục vụ các nhu cầu sinh hoạt còn được sử dụng cho chế biến thực phẩm, nên cần cân nhắc các loại hóa chất khi sử dụng. Để an toàn, bạn có thể sử dụng dấm ăn, hòa vào nước trong bồn và để qua đêm để dấm đánh bật các vết bẩn. Sử dụng baking soda cũng là phương án hay, kết hợp với dấm ăn cho kết quả tuyệt vời.
3.2 Vệ sinh bằng phương pháp thủ công
Dùng cọ rửa thành bình inox thật kỹ mà không dùng hóa chất, thao tác nhẹ nhàng, vừa phải lặp đi lặp lại nhiều lần giúp đánh sạch các vết bẩn, cách làm này hiệu quả nhưng tốn công sức và thời gian.
Lưu ý:
– Do sử dụng các hóa chất có nguồn gốc thiên nhiên, không ảnh hưởng đến nguồn nước khi sử dụng
– Tránh bàn chải có lông thép hoặc bọt biển làm bằng thép dễ gây xước bề mặt inox và tạo điều kiện để cặn bẩn bám lại
– Dùng nước sạch dội rửa kết hợp làm sạch bên trong bồn nước inox
4. Khử trùng bồn nước inox trước khi đưa vào sử dụng
Clo là hóa chất được nhiều người sử dụng, Clo là hóa chất mạnh nên hãy cân nhắc kỹ việc có nên sử dụng Clo khử trùng bồn nước hay không, chỉ dùng với bồn nước quá bẩn mà các hóa chất thiên nhiên không đủ để làm sạch hoàn toàn, nếu sử dụng thì phải tiến hành cẩn thận để đảm bảo lượng Clo tồn dư sau quá trình làm sạch:
– Bơm thêm nước vào khoảng 3/4 bồn chứa sau các bước vệ sinh làm sạch thông thường.
– Thêm thuốc tẩy Chlorine (Clo) vào bồn nước: Tỉ lệ pha là 50 phần triệu (ppm) trên một lượng nước. Từ đó tính toán xem sử dụng lượng thuốc tẩy Clo là bao nhiêu (dung dịch tẩy Clo gia đình trên thị trường là loại 5%). Khâu đoạn này cần sự chính xác cao, chúng tôi không khuyến khích sử dụng.
– Bơm thêm nước cho đầy bể chứa. Cách làm này sẽ giúp Clo hòa trộn đều vào phần còn lại của nước trong bể.
– Để hỗn hợp trong bể 24 giờ, đảm bảo không ai tiếp xúc hoặc sử dụng nguồn nước này vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.
– Xả hết nước ra khỏi bồn chứa bằng van xả hoặc xô, gáo, dẫn nước đến hệ thống xả nước thải.
– Tráng lại với nước sạch trước khi đưa vào sử dụng
Lưu ý:
– Nên mang găng tay cao su, mang kính bảo hộ để bảo vệ mắt trong quá trình vệ sinh bồn chứa Inox với Clo.
– Việc xả nước trong bồn quá nhanh có thể gây xói mòn hoặc ngập nước, lưu ý đường thoát nước phải đủ lưu lượng để thoát nước.
Sau các công đoạn trên bạn cần làm sạch với nước, tránh các loại hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Biên soạn bài viết vệ sinh bồn nước inox, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2019.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2