Tin tức

Không nên làm những việc sau khi ăn no

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ khuyên bạn không nên làm những việc sau khi ăn no, nên tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn no mà làm những việc sau đây rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội khuyên bạn không nên làm những việc sau khi ăn no. Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân với thói quen tưởng chừng vô hại nhưng để lại những hậu quả khá nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh - Những việc sau đây bạn không nên làm sau khi ăn no, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội:
uong-nuoc-sau-an
Không uống nhiều nước sau ăn no
Sau khi ăn no bạn không nên uống nhiều nước vì sẽ làm cho dạ dày căng, bụng bạn bị to hơn và làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, việc này có thể khiến bạn bị đau dạ dày, vậy bạn không nên uống nước ngay sau khi ăn, đặc biệt là bạn đã có đủ nước nhờ các món canh.
Không nên đánh răng ngay sau khi ăn: Răng sau khi ăn thường là lúc yếu nhất vì răng thường xuyên tiếp xúc nhiệt, do vậy đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tổn thương phần men răng. Bạn chỉ nên đánh răng sau khi ăn 45-60 phút, nên tập thói quen súc miệng sau khi ăn để làm sạch, làm vệ sinh khoang miệng.
Không nên tắm ngay sau ăn
Tắm sau khi ăn làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như đầy bụng, khó tiêu và không thoải mái trong một thời gian dài, nên chờ khoảng 30 phút sau khi ăn rồi hãy đi tắm để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, tránh gây hại cho sức khỏe của bạn
Đi bộ ngay sau ăn có hại cho sức khỏe
Bất cứ hoạt động nào sau khi ăn đều có thể làm chậm đi quá trình tiêu hóa, những người bị viêm loét ruột, dạ dày, nếu hoạt động ngay sau khi ăn sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Với người già, đi bộ sau khi ăn có thể gây đột quỵ. Nên nghỉ ngơi khoảng 1h đồng hồ sau khi ăn rồi mới đi bộ để đảm bảo sức khỏe.
Không nên ngủ ngay sau khi ăn no
Để đảm bảo sức khỏe, không nên ngủ ngay sau khi ăn no, hệ tiêu hóa sẽ không tiêu hết được thức ăn vì cơ thể hoạt động ở mức rất thấp, như vậy ngủ ngay sau khi ăn sẽ làm hại dạ dày của bạn.
 
Biên soạn bài viết công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.