Tin tức

Khuyên bạn nên trồng 6 loại cây sau trong nhà

Có những loại cây rất tốt cho sức khỏe khi được trồng trong nhà, công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ giới thiệu 6 loại cây mà bạn nên trồng trong nhà.

Cây bã trầu, cây lưỡi hổ, dương xỉ, dừa cảnh... thậm chí cả cây phong lan đều có tác dụng tốt trong việc thanh lọc bụi bẩn ô nhiễm trong gia đình hay văn phòng của bạn, các loại cây này đa phần dễ trồng, dễ chăm sóc, nhưng cho hiệu quả rất tốt khi được trồng trong nhà, bản nên có 1 vài cây trong nhà để đảm bảo không khí luôn sạch sẽ, công ty vệ sinh theo giờ VHE hà nội.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong gia đình hay văn phòng bạn, nên có tối thiểu 2 cây có khả năng lọc không khí cho một căn phòng có diện tích khoảng 100 m2. Trong đó, cây dương xỉ là một trong những cây cảnh có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, tuy nhiên cây này chỉ có thể sống khi có đủ ánh sáng và khí trời, do đó, với dương sỉ bạn chỉ có thể để ở ban công, tuy nhiên hiệu quả từ cây này là rất lớn.
cay-ba-trau-loc-khong-khi
Dừa cảnh có tác dụng lọc bụi và chất độc, thích hợp cho phòng khách hay văn phòng giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Loại cây này giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2. Trung bình, trong phòng cần 2 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho hô hấp, nên làm sạch bề mặt lá mỗi ngày nếu ở trong môi trường nhiều bụi bẩn. Để đảm bảo cây sinh trưởng tốt, bạn nên mang cây ra ngoài trời khoảng 3-4 tháng một lần.
Một loại cây được đánh giá cao là cây lưỡi hổ, cây này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe khi có khả năng làm sạch bầu không khí bởi bề mặt lá có thể hút nhiều bụi. Về đêm, cây có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2 mà nhiều loại cây khác không làm được. Bạn nên sử dụng 6 đến 8 cây để thanh lọc không khí trong nhà hay văn phòng.
Một điều đáng ngạc nhiên là cây hoa phong lan có khả năng hấp thụ khí CO2 vào ban đêm, cung cấp oxy, điều này rất có lợi cho sức khỏe, ngoài vẻ đẹp tuyệt vời của hoa, thì phòng lan là loại cây phù hợp trồng cho phòng ngủ.
Cây trầu bà là loại cây dễ trồng, sinh trưởng tốt trong nhiều môi trường và có tác dụng hút bụi, lọc không khí hiệu quả. Bạn có thể đặt một chậu nhỏ tại nơi làm việc để không khí tươi mới hơn.
Nha đam (lô hội) là loại cây rất phổ biến, với nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, là loại cây dân dã, dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể bố trí ở nhiều không gian từ gia đình hay văn phòng, có tác dụng tốt để lọc không khí. Lau sạch bề mặt lá nha đam để tăng hiệu quả lọc bụi bẩn, nha đam hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm rất lợi cho sức khỏe.
 
Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và bảng giá dịch vụ vệ sinh tham khảo: http://zupviec.com/bang-gia 

Vệ sinh giúp việc: cây, trong nhà,