Tin tức

Kỹ năng vệ sinh bé cần được dạy từ nhỏ - Vệ sinh sạch

Bố mẹ cần dạy cho con các kỹ năng vệ sinh ngay từ khi còn bé, để đảm bảo sức khỏe cũng như tạo thói quen tốt cho bé - dịch vụ vệ sinh văn phòng.

Ngay khi còn bé, bố mẹ cần dạy cho trẻ những kỹ năng về vệ sinh sạch sẽ giúp bé giữ gìn sức khỏe cũng như đảm bảo đó sẽ là thói quen tốt sẽ theo con về sau, sau đây là các thói quen bố mẹ nên giúp con học ngay khi còn nhỏ, trong đó bao gồm những việc đơn giản như rửa tay thường xuyên, tắm giặt, gội đầu, các việc tuy nhỏ nhưng rất quan trọng cho hành trang của con.

Các thói quen vệ sinh, làm sạch bạn nên dạy cho bé ngay từ khi con còn nhỏ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội:
 
1) Vệ sinh bàn tay sạch sẽ: Bạn nên dạy cho bé, đôi bàn tay là nơi thường xuyên tiếp xúc với các vật dụng, do đó, đây lầ nơi chứa nhiều vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, do đó dạy cho bé cách rửa tay trước hay sau các hoạt động là điều cần thiết:
- Cần dạy bé phải rửa tau sạch sẽ và lau khô trước các bữa ăn hoặc trước khi cầm thức ăn đưa vào miệng;
- Bé cũng cần vệ sinh tay sau khi chơi ngoài vườn hoặc sau khi chơi các món đồ chơi trong lớp và nhớ rửa tay sau khi đi vệ sinh, vứt rác, dọn dẹp, lau chùi nhà cửa;
- Rửa tay sau khi chơi cùng động vật nuôi: chó, mèo, chim,... bé nên được dạy phải rửa tay khi tay bẩn, bị dây mực, xem đó là một thói quen cần làm.
Bé nên rửa tay với xà phòng, các loại xà phòng có khả năng kháng khuẩn, bố mẹ chú ý chỉ sử dụng các loại xà phòng phù hợp cho trẻ nhỏ.
2) Bố mẹ dạy cho trẻ cách tắm gội và chải đầu như một thói quen cần làm: Tắm gội giúp loại bỏ các tế bào chết cũng như vi khuẩn và bụi bẩn bám trên da, giúp bé có thể bảo vệ sức khỏe cũng như có cảm giác thoải mái. Khi tắm, bố mẹ nên hướng dẫn bé cách tự vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh sạch sẽ giúp con thoải mái, vui vẻ. Tập cho bé thói quen chải tóc vì việ này giúp loại bỏ các tế bào chết bám trên da đầu (gàu) và cũng giúp tóc chắc khỏe, tránh bị khô xơ, đây cũng là thói quen tốt về sự gọn gàng, ngăn nắp, chải tóc là việc quan trọng của bé trai, đặc biệt là bé gái.
3) Dạy con vệ sinh sức khỏe răng miệng: Vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng, trong đó, bệnh sâu răng là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ. Dạy con cách đánh răng mỗi ngày ít nhất 1 lần, thao tác đúng cách tránh làm tổn thương nướu.
 
Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giá dịch vụ vệ sinh văn phòng 2018.

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: vệ sinh, kỹ năng vệ sinh, kỹ năng,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2