Tin tức

Lỗi hay mắc phải khi chế biến món ăn từ trứng - Vệ sinh sạch

Trứng là món ăn được nhiều người ưu thích với rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi người, từ người trẻ đến người già. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng chỉ ra các lỗi hay mắc khi chế biến trứng.

Trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đơn giản là trứng luộc hay trứng chiên, cũng có thể là trứng sốt cà chua, tuy nhiên người nội trợ thường xuyên mắc phải nhiều lỗi khiến trứng bị mất chất, mất dinh dưỡng, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội chỉ ra các lỗi hay mắc phải khi bạn chế biến món ăn từ trứng, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và giúp việc theo giờ tại Hà Nội khuyên bạn không nên làm những viêc sau đây khi chế biến món trứng, sẽ mất chất cũng như có ảnh hưởng đến sức khỏe:
 
Không nên mới lấy trứng từ tủ lạnh ra đã luộc ngay, làm tăng nhiệt đột ngột, bạn nên lấy trứng ở tủ lạnh ra, rửa sạch, sau đó để ở nhiệt độ phòng 30 phút, giúp trứng giảm bớt nhiệt độ trước khi luộc. Nếu luộc ngay sau khi lấy từ tủ lạnh, thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến trứng bị nứt.
 
Sai lầm hay gặp khi luộc trứng tại thời điểm nước đã sôi: Khi nước sôi mà cho trứng vào khiến trứng dễ bị nứt vỏ, trứng nứt vỏ khiến bên trong bị phòi ra, vừa mất chất và xấu cả hình thức. Nên cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Tiếp đó, bạn vớt trứng cho nguội hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút trước khi ăn, ngâm nước giúp trứng giảm nhiệt và nhanh chóng tách vỏ.
 
Rán trứng ở nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin trong trứng mất đi, làm giảm đáng kể chất dinh dưỡng, nên chiên trứng để lửa nhỏ với thời gian đủ lâu để lòng đỏ chín tới. Luộc trứng quá chín làm mất chất, lòng đỏ có viền đen, vệt màu xám, trứng trở nên bị bở và hơi có mùi lưu huỳnh, trứng luộc lâu làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, thời gian trứng chín chỉ khoảng 3-5 phút sau khi nước sôi, để lâu quá sẽ bị mất chất, không tốt cho sức khỏe.
 
Ăn trứng sống hoặc lòng đào tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ, con người sẽ không thể hấp thu được loại protein này. Các chất này gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột. Trứng gà lòng đào cũng không nên ăn, chỉ ăn trứng vừa chín tới. Làm nóng lại trứng gà không tốt khi sử dụng, trứng gà để lâu và hâm nóng lại làm thành phần protein bị biến chất, có hại. Các loại trứng này khiến cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ mắc bệnh, gây ung thư.
 
Biên soạn bài viết - công ty vệ sinh văn phòng: http://zupviec.com

 

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2