Tin tức

Mẹo giữ đồ gỗ sáng bóng đơn giản hiệu quả

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội và giúp việc theo giờ hướng dẫn các mẹo vặt giúp giữ đồ gỗ luôn sáng bóng sạch đẹp.

Đồ vật bằng gỗ hầu hết gia đình hay văn phòng nào cũng có, nhu cầu làm sạch, giữ độ sáng bóng lâu dài là việc cần thiết, ngoài ra các vết xước, ố bám trên đồ gỗ làm mất thẩm mỹ đồ vật. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội và giúp việc theo giờ văn phòng hướng dẫn thực hiện theo các cách dưới đây giúp đồ gỗ trong nhà, văn phòng sạch sẽ sáng bóng lâu dài.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và giúp việc theo giờ văn phòng Hà Nội giới thiệu các cách làm sạch, làm vệ sinh đồ gỗ nhanh và hiệu quả:
lam-sach-do-go
1. Cách xoá vết cháy trên bề mặt đồ gỗ
Sử dụng một lớp vải có sợi mịn, cứng, quấn vào đầu đũa rồi tiến hành lau nhẹ nhàng bằng tay vào vết cháy, bôi lên đó một lớp nến mỏng, vết cháy sẽ mờ đi, khá hiệu quả.
 
2. Hướng dẫn xóa vết xước trên bề mặt đồ gỗ
Cách 1: Sử dụng nửa chén giấm và nửa chén dầu olive rồi xoa lên những vết xước có trên bề mặt gỗ, các dung dịch này sẽ nhanh chóng che mờ các vết xước trên bề mặt.
Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng bút màu cùng màu gỗ để tô lên vết sước, sau đó có thể bôi dầu ô liu hoặc sơn móng tay lên bề mặt vết gỗ là vết xước đã được xóa một cách cơ bản.
Cách 3: Một cách khác là dùng quả óc chó để chà xát vào vết xước, cách này đơn giản nhưng cho hiệu quả khá cao làm hết các vết sước bề mặt và là cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.
Cách 4: Sử dụng bã cà phê ẩm bằng cách dùng bông nhúng vào bã rồi chà lên vết xước sau đó lau lại bằng khăn khô, tất nhiên cách này chỉ thực hiện với các loại gỗ có màu cà phê.
 
3. Hướng dẫn cách xử lý vết nóng rộp xuất hiện trên bề mặt đồ gỗ
Đồ gỗ dùng để đựng bát, đĩa hoặc mặt bàn để cốc nước nóng thường xuất hiện những vết nóng rộp rất mất thẩm mỹ. Nếu vết nóng rộp nhỏ, chỉ cần dùng vải mềm thấm dầu hoả, cồn hoặc nước chè lau qua, vết nóng rộp sẽ không còn nữa, cách làm này khá hiệu quả cho bề mặt sản phẩm đẹp như mới.
- Trường hợp vết nóng rộp lớn, dùng khăn mềm thấm nước ấm vắt khô, sau đó cho vào khăn dung dịch amôniac, vò khăn mặt cho nước amoniac trong khăn thấm ra tay, dùng tay đập nhanh vào vết nóng, sau cùng lấy một lớp nến bôi lên là hoàn tất, thao tác khác đơn giản nhưng cho hiệu quả cao.
 
4. Hướng dẫn cách làm dầu lau chùi đồ gỗ với loại dầu tự chế
Đầu tiên bạn trộn 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt phun sương, xịt dung dịch lên một miếng vải mềm ­và lau đều khắp bề mặt gỗ, với cách làm này bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức. Ưu điểm của dung dịch này là làm sạch, sáng bóng và tẩy các vết bẩn nhanh và tương đối hiệu quả. Thao tác tương tự nhu vậy khoảng 2 đến 3 lần là bạn đã có một bề mặt gỗ sáng bóng.
 
5. Tẩy vết nước trên và vết nến trên bề mặt đồ gỗ
Không lau khô  vết nước trên mặt gỗ sẽ để lại vết nước trên bề mặt gỗ. Để xử lý các vết in nước, có thể dùng vải ướt che lên phía trên vết cáu nước, sử dụng bàn là, là cẩn thận vài lần lên khăn ướt, vết cáu nước gặp nóng sẽ bốc hơi lên và mất đi điều đó đồng nghĩa với việc vết nước cũng không còn. Khi nến rớt trên mặt đồ gỗ, nên dùng một mảnh nhựa mỏng để tẩy vết nến, không dùng các vật sắc nhọn, sau khi tẩy bằng miếng nhựa, bạn lau lại bằng khăn sạch là xong.
 
Biên tập bài viết cách làm sạch sáng bóng bề mặt gỗ: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội 2017.