Tin tức

Mẹo hay khử mùi hôi chân hiệu quả

Mùi hôi chân làm bạn khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Dịch vụ giúp việc theo giờ VHE hướng dẫn mẹo khử mùi hôi chân nhiệu quả

Hôi chân là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu. Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi khó chịu cho người bên cạnh. Dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn một số mẹo hay giúp giảm mùi hôi chân.

Khử mùi hôi chân hiệu quả
 
- Ngâm chân vào nước ấm và một ít gừng và muối khoảng 30′. Việc này giúp bạn có một giấc ngủ ngon và làm giảm mùi hôi chân hiệu quả.
- Sử dụng một củ cải trắng, làm sạch cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối. Để nguội rồi ngâm chân vào khoảng 30′ hằng ngày sẽ cũng giúp bạn trị mùi hôi chân một cách hiệu quả.
- Lá chè xanh vò nát đun sôi với nước, pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân.
- Lá sung vò nát đun sôi với nước. Ngày ngâm chân vào nước đó khoảng 2-3 lần/ngày. Ngâm trong vòng 4-5 ngày sẽ có tác dụng.
- Dùng 5 củ tỏi giã nát, hòa vào nước ấm. Ngâm chân từ 2-3 lần/tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả rất tốt.
- Dùng chanh tười thoa vào chân, để khoảng 15′ sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp chân khô ráo và hết hôi.
 
 
Khử mùi hôi giầy dép hiệu quả
 
- Đổ cồn vào trong đôi giày, dép đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi đi chúng sẽ không còn mùi hôi nữa.
- Dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất.
- Dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Mùi hôi trong giầy sẽ hết trong khoảng nửa ngày 
- Dùng băng phiến giã nhỏ rắc vào trong giày dép sẽ khử được mùi hôi.
 
Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội - Sài Gòn sưu tầm và biên soạn.
 
 

 

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2