Tin tức

Metro Việt Nam được bán giá 879 triệu USD

Công ty giúp việc theo giờ và dịch vụ vệ sinh giới thiệu về thương vụ siêu thị Metro Việt Nam được bán giá 879 triệu USD.

Theo một thông báo mới đây, hãng bán buôn lớn nhất Việt Nam, Metro đã hoàn tất giao dịch mua bán 19 điểm mua sắm, cho đối tác Thái Lan với giá 879 triệu USD. Đây là bước thâm nhập thị trường của tập đoàn Thái Lan BJC, với sự đầu tư mới của BJC, hy vọng trọng thời gian tới người tiêu dùng ở Việt Nam sẽ được hưởng nhiều tiện ích mới ở ngành này.

Bản tin giúp việc theo giờ - Theo thông tin mới nhất từ tập đoàn Metro (Đức) cho biết vừa ký thỏa thuận với Tập đoàn Berli Jucker (BJC) của Thái Lan về việc chuyển nhượng mảng kinh doanh sỉ (bán buôn) tại thị trường Việt Nam. BJC sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam bao gồm 19 trung tâm phân phối và danh mục bất động sản có liên quan, tổng giá trị 655 triệu euro (tương đương 879 triệu USD). 
 
Metro là một trong những tập đoàn bán lẻ quốc tế lớn có trụ sở tại Đức, thương vụ với BJC sẽ hoàn tất vào khoảng đầu năm 2015. Trong năm tài chính 2012-2013, tập đoàn tạo doanh thu khoảng 66 tỷ euro (khoảng 88,5 tỷ USD) với 2.200 cửa hàng ở 31 quốc gia và khoảng 250.000 nhân viên. Tập đoàn hoạt động dựa trên các thương hiệu độc lập trong các phân khúc thị trường tương ứng gồm Metro/Makro Cash&Carry chuyên về bán buôn, Media Markt và Satum - chuyên về thiết bị điện tử bán lẻ, Real - hệ thống đại siêu thị và Galeria Kaufhof - cửa hàng bách hóa. 
 
Dịch vụ vệ sinh - Tập đoàn Metro và BJC đã thảo luận về các hoạt động kinh doanh bán sỉ của Metro tại Việt Nam và đạt được thỏa thuận chung sau một quá trình xem xét và đánh giá kỹ càng. Chúng tôi tin tưởng rằng việc chuyển nhượng sẽ đem đến giá trị lâu dài cho các bên tham gia thương vụ này, ông Olaf Koch, Chủ tịch Tập đoàn Metro cho hay. Tập đoàn Metro có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. Hiện nay Metro Cash&Carry Việt Nam có 19 trung tâm trên cả nước với 3.600 nhân viên. Trong tài khóa 2012-2013, doanh thu hoạt động của công ty tại Việt Nam đạt 516 triệu euro (khoảng 692 triệu USD). 
 
Tập đoàn Berli Jucker là nhà đầu tư phân phối, tiếp thị và sản xuất của Thái Lan với giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán nước này là khoảng 88 tỷ Baht (khoảng 2,8 tỷ USD). Hoạt động kinh doanh của BJC được phân thành 5 chuỗi cung ứng chính gồm bao bì, tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, bán lẻ và chuỗi cung ứng khác. Tập đoàn có 6 văn phòng tại Đông Nam Á với tổng doanh thu trong năm 2013 khoảng 1,3 tỷ USD. Berli Jucker đã theo đuổi thương vụ mua Metro Việt Nam từ năm ngoái. BJC đã hợp tác với Family Mart Việt Nam sau khi đối tác Nhật Bản rút hoàn toàn khỏi liên doanh này. Hiện nay chuỗi bán lẻ Family Mart Việt Nam đổi tên thành B’mart - thương hiệu lâu đời của BJC và hoạt động cũng khá hiệu quả.
 
Nguồn bản tin: công ty giúp việc theo giờ và dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp Hà Nội và Sài Gòn.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2