Tin tức

Những ai không nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số trường hợp không nên uống sữa đậu nành, công ty dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng giới thiệu các trường hợp không nên uống sữa đậu nành.

Theo phân tích dinh dưỡng, sữa đậu nành với dung lượng 250ml bao gồm: chứa 5g chất béo (có 0.4g bão hòa), 6-10g protein, 1g đường, 25-31% canxi, 11-31% vitamin D, 89-125 calo, đây là lượng dưỡng chất rất tốt, công ty dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội khuyên những trường hợp sau, bạn không nên sử dụng sữa đậu nành trong khoảng thời gian này.

1. Sữa đậu nành không được dùng chung với erythromycin và các thuốc kháng sinh khác, vì hai loại này sẽ có phản ứng hóa học có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Các loại thuốc có tác động tiêu cực đến chất dinh dưỡng trong sữa như tetracycline, erythromycin và kháng sinh khác. Nên uống sữa đậu nành sau khi uống thuốc kháng sinh hơn 1 tiếng, đó là khoảng thời gian an toàn tránh các loại chấy hay thuốc có thể ảnh hưởng đến nhau.
sua-dau-nanh
2. Người bị dạ dày yếu không nên uống sữa đậu nành: Người có dạ dày yếu nên hạn chế uống sữa đậu nành cũng như các sản phẩm sữa khác, theo phân tích, sữa đậu nành có tính lạnh, những người dạ dày yếu khi uống sẽ dễ bị ợ hơi, khó tiêu. Cũng tương tự như vậy, người bị đau bụng, tiêu chảy cũng không nên uống vì dưới tác động của enzyme, sữa đậu nành sẽ tạo ra khí khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, do đó những người có vấn đề về dạ dày, tiêu hóa, không nên uống sữa đậu nành.
3. Người thiếu kẽm không nên uống sữa đậu nành hay các chế phẩm từ đậu nành, đậu nành chứa hất ức chế như saponin, lectin, không phù hợp với những người đang bị thiếu chất kẽm, nên đun nóng trước khi uống và nếu dùng thường xuyên thì nên bổ sung nguyên tố vi lượng kẽm đầy đủ.
4. Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purine gây ra, mà theo phân tích dinh dưỡng, đậu nành chứa nhiều purine, vì thế những người bị bệnh gout nên hạn chế uống sữa đậu nành, sữa đậu nành sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người có bệnh gout.
5. Người viêm dạ dày cấp tính hay mãn tính không nên uống sữa đậu nành để tránh kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid, các chất này khiến bạn bị đầy hơi cũng như lầm bệnh nghiêm trọng hơn.
 
Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội và dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng 2018./.

Những người không nên uống sữa đậu nành, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội biên soạn năm 2018.