Tin tức

Những bí quyết cắm hoa tươi được lâu

Hoa tươi được trang trí trong nhà như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Những bí quyết để cắm hoa được tươi lâu sẽ giúp bạn có lọ hoa đẹp, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn cách giữ hoa được tươi lâu.

Những bình hoa tươi đầy màu sắc sẽ tô điểm cho căn phòng của bạn thêm sinh động. Đặc biệt là trong những dịp lễ tết thì hoa tươi là không thể thiếu trong phòng khách, bàn thờ.. của mỗi gia đình. Vậy làm sao để những bình hoa được tươi lâu trong thời gian dài? Hãy tham khảo các bí quyết sau để cho lọ hoa nhà bạn được tươi lâu nhất nhé, vệ sinh văn phòng.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội - dịch vụ vệ sinh tại HCM sẽ giới thiệu các bí quyết căm hoa tươi lâu:

1. Rửa sạch lọ và luôn thường xuyên thay nước
Rửa sạch bình hoa là việc đầu tiên cần phải làm vì những vi khuẩn trong bình dễ sinh sôi phát triển làm ô nhiễm nước cắm hoa, nguyên nhân hàng đầu khiến hoa không được tươi lâu. Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn cắm hoa tươi lâu là phải rửa sạch sẽ lọ/bình cắm hoa trước khi cắm. Bạn nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa "sức sống mới" và tươi lâu hơn.
Khi thay nước bạn cũng nhớ rửa sạch các cuống hoa cho sạch hết nhớt, cắt bỏ phần gốc, lá hoa bị thối rữa. Chúng sẽ góp phần giúp nước bình hoa luôn sạch và giúp hoa vẫn duy trì được sự hút nước đầy đủ.
 
2. Cắt tỉa cành hoa
Dùng kéo sắc hoặc lưỡi dao nhỏ cắt tỉa cành hoa ở góc 45 độ, sau đó ngâm ngay vào nước, tránh để hoa bên ngoài, để cuống hoa không bị khô héo hay mất nhựa, ảnh hưởng đến khả năng hút nước ở cành hoa
Đây chắc chắn là một bước quan trọng trước khi cắm hoa mà hầu như mọi người đều đã khá rõ. 
 
3. Loại bỏ lá thừa
Loại bỏ bớt những lá thừa ở phần gốc cành hoa.Những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình hoa vì chúng bị ngâm trong nước lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển.
Để tạo môi trường thuận lợi và thoáng cho hoa hút đủ nước, luôn tươi mới, đừng quên nhặt bớt và loại bỏ lá thừa ở phần thân dưới của cành hoa nhé.
 
4. Bổ xung chất dinh dưỡng
 
Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau mà bạn nên tham khảo, đơn giản nhất là nhỏ vài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn. Một cách đơn giản bạn có thể bỏ vào lọ hoa vài viêm Vitamin B1 sẽ giúp cho hoa được cung cấp chất dinh dưỡng và giữ được màu sắc và hương thơm được lâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp 2 thìa giấm táo kết hợp với 2 thìa đường rồi cho vào bình cắm hoa, đường giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn. 
 
5. Ngâm hoa vào nước ấm
Một việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại giúp "hồi sinh" những bông hoa đang héo dần đó là ngâm hoa vào nước ấm. Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn.Nhớ trước khi ngâm phải cắt gốc cành hoa để hoa hút nước được tốt nhất nhé.
 
Nguồn bài viết: Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội tổng hợp năm 2018.