Tin tức

Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc

Có nhiều món ăn nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ngộ độc, bản tin công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội 2017.

Có nhiều món ngon hàng ngày, tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách thì món ăn đó có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí là ung thư, nhiều món ăn nên thận trọng khi hâm nóng bằng lò vi sóng. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ giới thiệu các món ăn bạn nên thận trọng, đặc biệt trong khâu chế biến để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Những thực phẩm cần chú ý khi chế biến thành thức ăn, nếu không chế biến sử dụng đúng cách thực phầm đó có thể gây hại sức khỏe, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội:
trung-gay-hai
Khoai tây: Làm nóng khoai tây bằng lò vi sóng sẽ khiến khoai tây bị mất chất và trong một số trường hợp có thể gây ngộ độc, nên ăn khoai tây nghiền hay khoai tây chiên và làm đến đâu ăn hết đến đó, không nên để khoai tây lưu qua ngày.
Trứng và gà: Tương tự như cần tây, trứng cũng là loại thực phẩm không nên hâm nóng lại, trứng cũng có thể biến đổi thành chất độc hại nếu được hâm nóng. Hâm nóng trứng bằng lò vi sóng là sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Hâm nóng gà bằng lò vi sóng thì thành phần protein sẽ thay đổi sẽ không có lợi cho tiêu hóa.
Rau chân vịt: Theo nghiên cứu thì rau chân vịt có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên tương tự như cần tây, rau bina có nhiều nitrat, rất dễ trở thành nitrit và nitrosamines sau khi hâm nóng lại, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
khong-nen-ham-trung
Củ dền: Củ dền là loại củ chứa nhiều chất nitrat, củ dền thích hợp để làm salad, nấu canh hay smoothie sẽ giữ được hương vị và nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Nấm: Nấm chứa hàm lượng protein, vitamin, và axit amin rất cao nhưng các chất này đề khó tiêu hóa, nếu hâm nóng lại, thành phần protein của nấm thay đổi là nguyên nhân gây nên đau dạ dày và đầy bụng. Nếu muốn làm nóng lại thì món này không nên nóng quá 70 độ.
Cần tây: Cần tây là loại rau được yêu thích vì hương vị đặc biệt, giàu chất bổ dưỡng, tuy nhiên trong cần tây có chứa nitrat, chất này có thể biến thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư, chất này bị biến đổi thành độc hại khi được hâm nóng lại. Chú ý không nên hâm nóng lại cần tây.
 
Biên tập bài viết - dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín giá rẻ!