Tin tức

Những thực phẩm giúp tăng cường trí óc

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ ở hà nội giới thiệu những thực phẩm giúp trẻ em tăng cường trí thông minh.

Trẻ em cần phát triển về trí não, về trí thông minh, ngoài việc luyện tập thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quan trọng, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng tại hà nội giới thiệu đến bạn đọc các loại thực phẩm rất có ích trong việc phát triển trí não cho trẻ nhỏ, nên áp dụng các thực phẩm sau đây vào mỗi bữa ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội khuyên bạn nên đưa những thực phẩm sau đây vào bữa cơm gia đình, giúp trẻ cải thiện trí não rất hiệu quả:
dau-oliu-zupviec
1. Ăn ngũ cốc giúp cải thiện trí não: Thành phần trong ngũ cốc chứa nhiều vitamin A, B và C, giúp phát triển tế bào và hệ thống thần kinh, đặc biệt có lợi cho trẻ nhỏ, ngoài ra trong ngũ cốc còn có chứa hàm lượng sắt và kẽm, giúp giảm nguy cơ béo phì và kích thích sự phát triển thể chất. Ngũ cốc cũng cung cấp năng lượng cần thiết (glucose) cho hoạt động của não, và chất xơ có thể giúp kiểm soát mức đường trong cơ thể một cách hữu hiệu.
 
2. Nên ăn các loại cá tốt cho sức khỏe
Cá cung cấp axit béo – omega 3, chất này cực kỳ quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé vì 60% não bộ là chất béo, 20% là DHA và ARA. Axit béo không chỉ cần thiết trong việc hình thành mô não, mà còn giúp bé có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thịt cá chứa nhiều kẽm, chất sắt có lợi, các chất này đồng thời tăng cường sự hấp thu các chất sắt khác. Các loại cá nhỏ, mềm là nguồn cung gấp canxi cũng như lượng vitamin D.
 
3. Quả bơ và dầu oliu rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ
Quả bơ chứa nhiều axit béo Omega -3, loại axit này giúp tăng lượng máu lưu thông đến não. Chất chống oxy hóa trong bơ có tác dụng bảo vệ bộ não, quả bơ dễ ăn dễ chế biến thành sinh tố hay ăn sống đều cho tác dụng tốt.
Dầu oliu có chứa nhiều chất béo không bão hòa Omega 3-6-9 tốt cho việc vận chuyển thêm oxy vào não. Bổ sung dầu oliu vào bữa ăn rất tốt cho sự phát triển trí thông minh và thị lực cho trẻ nhỏ, chất chống oxy hóa trong dầu oliu sẽ giúp phòng chống và ngăn ngừa những bệnh về tim mạch.
 
4. Sử dụng đúng lượng các loại trứng
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D, folate và choline. Trong đó, choline là chất dinh dưỡng quan trọng cho não vì nó hỗ trợ tổng hợp acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng. Giống như folate, choline bảo vệ chống lại các khiếm khuyết thần kinh trong thai kì cũng như giúp trí nhớ tốt hơn, lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin A, kẽm,…
 
Biên soạn bài viết thực phẩm tăng cường trí óc: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc vệ sinh văn phòng theo giờ ở hà nội giá rẻ 2017./.

 

Vệ sinh giúp việc: thực phẩm, tăng cường, trí óc,