Tin tức

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe cả nhà

Có những thực phẩm rất tốt cho cả nhà có thể bạn chưa biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội giới thiệu các loại thực phẩm rất tốt cho cả nhà.

Có những thực phẩm quanh ta rất sẵn và rẻ và có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà nội giới thiệu các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn nên tham khảo các loại thực phẩm sau đây, có lợi cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình, nên bổ xung các thực phẩm này vào bữa ăn trong ngày.

Công dụng của các loại thực phẩm có xung quanh ta với nhiều loại dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ giới thiệu các loại thực phẩm tốt cho bạn:
 
1. Đậu đen giàu protein chất lượng, đậu đen bên trong có màu xanh hoặc vàng có chứa hàm lượng protein tốt rất cao, có thể chế biến thành sữa đậu nành, đậu phụ và các sản phẩm khác rất tốt cho cơ thể với nhiều dưỡng chất, đậu đen là thực phẩm rất tốt cho máu, đậu đen có thể nấu chè, hay cháo, rất tốt.
 
2. Gạo đen có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt: Theo nghiên cứu khoa học, gạo đen có chứa hàm lượng chất xơ cao, chất này có lợi cho nhu động ruột và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, trong gạo đen có chứ hàm lượng vitamin B1, B2, niacin, kali, magie, kẽm và selen, hàm lượng lượng trong gạo đen cao hơn so với gạo thông thường. Nếu có điều kiện, bạn nên ăn gạo đen khoảng 2 lần trong tuần có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và mạch máu não hiệu quả, rất có lợi cho sức khỏe.
 
3. Hạt vừng đen có tác dụng bổ sung canxi, theo nghiên cứu khoa học, trong vừng đen chứa nhiều vitamin E, sắt và kẽm trong đó hàm lượng sắt cao gấp 2 lần so với hạt vừng trắng và là một trong số những thực phẩm có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa (gấp khoảng 8 lần). Tuy nhiên bạn cần chú ý trong vừng đen có hàm lượng chất béo gần 60% và hàm lượng calo cao nên chú ý cân bằng các loại thực phẩm. Vừng nên giã nát để dễ hấp thụ.
 
4. Lạc đen chứa nhiều khoáng chất, lạc đen có lớp vỏ ngoài màu đen nhưng bên trong lại màu trắng, theo nghiên cứu, lạc đen có chứa hàm lượng kẽm và sale cao hơn so với lạc thông thường từ 48%- 101%. Ăn lạc đen tốt nhất là ăn sống cả vỏ lụa, ăn nguyên cả hạt lạc khi còn tươi sẽ cho dưỡng chất nhiều hơn.
 
5. Táo đen có tác dụng chống oxy hóa, táo đen có chứa chất tannin (một hợp chất phenolic, phổ biến nhất trong rượu vang đỏ) với hàm lượng khoảng gần 1%, có một khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ chất gây ô nhiễm, kim loại nặng trong thực phẩm. Táo đen còn chứa hàm lượng pectin cao khoảng 3%, làm trì hoãn việc tăng lượng đường trong máu.
 
6. Mộc nhĩ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cải thiện chức năng hệ miễn dịch và có hàm lượng sắt cao. Ăn thực phẩm giàu vitamin, ăn trái cây tươi và rau quả có thể thúc đẩy dạ dày và đường ruột hấp thụ tiêu hóa chất sắt trong nấm, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội sài gòn 2018.

Các loại thực phẩm có vỏ màu đen rất tốt cho sức khỏe, sử dụng phù hợp để có cơ thể đủ dưỡng chất cho cả gia đình.

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2