Tin tức

Ô tô nổ lốp, cần xử lý thế nào cho đúng

Trường hợp ô tô nổ lốp trên đường là tình huống nguy hiểm - hãy giữ bình tĩnh. Công ty giúp việc theo giờ hướng dẫn cách xử lý.

Trong tình huống nổ lốp ô tô bất ngờ trên đường, trước tiên người lái xe cần hết sức bình tĩnh để xử lý, nếu mất tập trung có thể gây tai nạn cho chính mình cũng như cho người khác. Xử lý nhanh, thao tác chính xác, dứt khoát là yếu tố giúp người lái làm chủ được phương tiện, công ty dịch vụ vệ sinh giúp việc theo giờ giới thiệu các cách dưới đây.

Ô tô nổ lốp, cần xử lý thế nào cho đúng? Khi ô tô đang chạy trên đường và đột nhiên một chiếc lốp xẹp hết hơi hoặc nổ, xe mất lái, và tài xế thường hoảng hốt, sợ hãi, đó là các phản ứng tự nhiên, nhưng trong trường hợp này, hãy hết sức bình tĩnh để xử lý sự việc. Phản ứng bản năng trong trường hợp này là hoàn toàn sai lầm. Nếu phanh và ghì vô lăng sẽ khiến chiếc xe mất hết độ bám đường và cũng không thể đưa xe về đúng hướng, trong trường hợp xấu. xe có thể bị lật.
 
Ở một số nơi, trường dạy lái xe hướng dẫn bằng cách giả lập trường hợp nổ lốp để các tài xế tương lai có sự chuẩn bị cho trường hợp thực tế. Điều đơn giản và quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và thực hiện các bước sau:
 
1. Giữ bình tĩnh để xử lý tính huống
 
2. Giữ tốc để giữ kiểm soát xe, cố gắng điều khiển xe chạy thẳng. Cầm tay lái bằng cả 2 tay và ở vị trí 10 h và 2 h để tránh mất lái.
 
3. Giảm tốc độ từ từ bằng cách rà nhấp phanh sau đó để xe chạy theo quán tính.
 
5. Nhẹ nhàng đạp phanh khi xe xuống đến vận tốc khoảng 48 km/h.
 
6. Bật xi-nhan phải để chuẩn bị dừng, tắt máy và thay lốp mới.
 
Nguồn bài viết: http://zupviec.com
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2