Tin tức

Tổng hợp cách vệ sinh bình giữ nhiệt

Dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE hướng dẫn bạn cách vệ sinh bình giữ nhiệt đơn giản và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Bình giữ nhiệt giúp bạn giữ được nhiệt độ cũng như hương vị của đồ uống. Bởi sự tiện dụng đó mà bình giữ nhiệt được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên bạn đã biết cách vệ sinh bình giữ nhiệt để tránh mùi hôi và sinh khuẩn chưa.  Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng gửi bạn bài tổng hợp sẽ giúp bạn tổng hợp những cách vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả, đơn giản nhất. 

Trước hết để có thể vệ sinh bình giữ nhiệt bạn cần phân loại chúng. Hiện nay chất liệu phổ biến đang được sử dụng là bằng nhựa và bằng thép không gỉ. Bạn cần lưu ý không dùng chất tẩy mạnh để vệ sinh bình giữ nhiệt.

 

Vệ sinh bình giữ nhiệt bằng nhựa

 

Khi mới mua về bạn chỉ lần rửa bằng nước rửa chén thông thường, để khô và tráng lại bằng nước nóng là có thể sử dụng.

Đối với bình giữ nhiệt sử dụng nhiều lần, bạn hãy thử những cách sau

 

1. Dùng nước ấm và nước rửa chén

 

Nếu bình nước của bạn có mùi khó chịu, hãy cho nước ấm và một ít nước rửa chén vào bình. Đậy nắp lại và để qua đêm, rửa lại vào sáng mai giúp bạn loại bỏ mùi hôi.

 

2. Baking soda và nước ấm

 

Tương tự như cách trên nhưng lần này bạn pha baking soda vào nước. Baking soda hay muối nở đươc dùng để pha chất tẩy rửa hiệu quả và an toàn.

 

3. Baking soda với giấm táo hoặc chanh

 

Với hỗn hợp này, mùi hôi sẽ bay rất nhanh. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp sau đó cho vào bình, lắc mạnh nhiều lần rồi đổ đi, tráng lại thật sạch.

 

Vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cách

 

Vệ sinh bình giữ nhiệt bằng thép không gỉ

 

Cũng tương tự như bình làm bằng nhựa, bạn chỉ cần dùng nước rửa chén thông thường để làm sạch bình

Sau một thời gian sử dụng bình hoặc bạn đựng nước trái cây, cháo,...thì cần vệ sinh kĩ lưỡng hơn để tránh bị mốc và sinh khuẩn. Bạn hãy tham khảo những cách sau:

1. Dùng nước nóng
 
Đổ nước nóng vào bình, đổ khoảng 2/3 bình giữ nhiệt rồi đậy nắp lại và lắc mạnh bình về các hướng trong vòng 5 phút. Sau đó đổ nước đi và tráng lại bình một lần nữa bằng nước sạch.
 
2. Dùng bã cà phê
 
Bạn có thể cho khoảng 3 – 4 muỗng bã cà phê vào bình giữ nhiệt, sau đó cho nước lạnh vào bình, đậy kín nắp bình và chờ khoảng 30 phút rồi đổ bã cà phê đi, tráng lại bình bằng nước sạch. Bã cà phê sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu của bình giữ
nhiệt và còn để lại mùi thơm dễ chịu của cà phê nữa đấy.
 
3. Dùng nước rửa bình chuyên dụng
 
Bạn có thể hoà nước rửa bình chuyên dùng với nước sạch đổ vào bình và cọ rửa bình bằng đồ cọ chuyên dùng hay đóng nắp và lắc mạnh bình trong khoảng 5 phút. Sau đó, đổ nước trong bình đi và rửa sạch lại bằng nước sạch là được.
 
4.Dùng baking soda
 
Bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda để rửa bình nước giữ nhiệt thép không gỉ với những cách tương tự như khi rửa bình giữ nhiệt bằng nhựa. Chúng cũng rất hiệu quả để khử mùi hôi của bình bằng thép không gỉ.
 
Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn để vệ sinh bình giữ nhiệt tốt nhất.
Bài viết được tổng hợp bởi Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng.

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: vệ sinh bình giữ nhiệt,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2