Tin tức

Vệ sinh máy giặt

Để máy giặt nhà bạn luôn hoạt động tốt, bền và đẹp, hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Máy giặt là món đồ gia dụng quen thuộc đối với rất nhiều gia đình. Với tần suất sử dụng 3-4 lần/tuần, bạn cần biết cách vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy hoạt động tốt, bền và ngăn vi khuẩn xâm nhập vào quần áo của bạn. Sau đây zupviec.com sẽ chia sẻ cacsh vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda (muối nở)

Muối nở (baking soda) thường được dùng trong chế biến thực phẩm, tuy nhiên nó cũng có thể dùng làm chất tẩy rửa đồ nấu nướng và các vật dụng trong bếp. Thậm chí bạn có thể dùng để làm sạch máy giặt. Muối nở được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng làm bánh.  
Để lau chùi các vết bẩn bám trên bề mặt máy giặt mà dễ dàng trông thấy bằng mắt thường, bạn pha muối nở với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó dùng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp đó và lau chùi các vết bẩn.
Trong muối nở có chất tẩy trùng tự nhiên nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn bám lại
Vệ sinh máy giặt bằng muối nở
 

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm hoặc chanh là những chất tẩy rửa dễ dàng tìm được trong bếp của bạn. Quy trình vệ sinh máy giặt bằng chanh hoặc giấm như sau:

  • Với máy giặt cửa trên, bạn hãy đổ nước nóng đầy lồng giặt và không bỏ quần áo vào bên trong.
  • Khi máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy đổ giấm và muối nở vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt
  • Sau đó đặt máy giặt ở chế độ giặt để giấm và muối nở được hòa tan hoàn toàn, thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp loại bỏ các vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.
  • Ngâm máy trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chất acid và chất kiềm tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám lại
  • Xả nước và dùng khăn khô lau lại
  • Mở nắp để máy giặt khô hoàn toàn.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

 

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh những bộ phận sau:

  • Khay để nước giặt: Bạn hãy thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.
  • Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đây cũng là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.
  • Ống xả và lọc nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn

Vệ sinh các bộ phận máy giặt

 

Tần suất vệ sinh máy giặt

Việc lau chùi bên ngoài máy giặt có thể làm thường xuyên khi trông thấy vết bẩn bằng mắt thường. Còn đối với việc vệ sinh máy giặt bên trong, bạn nên thực hiện vài tháng một lần, hoặc nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì bạn nên làm sạch máy giặt hàng tháng.

Hy vọng bài viết của zupviec.com đã cho bạn cách vệ sinh máy giặt đơn giản nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh văn phòng, vui lòng tham khảo trang web chúng tôi tại đây.

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: vệ sinh máy giặt,

VHE CLEANING - CÔNG TY DỊCH VỤ VỆ SINH VĂN PHÒNG THEO GIỜ TẠI HÀ NỘI: "CON NGƯỜI TỐT - CÔNG VIỆC TỐT"
Công Ty CP Đào Tạo Và Nhân Sự Việt Nam. Địa chỉ: Tòa nhà 93A Hoàng Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội - Văn phòng tại Hà Nội: P501 Tòa nhà 17T4 Hoàng Đạo Thúy - Văn phòng Hà Nội 2: P1903, Tòa CT1A, Khu Đô Thị Xa La, Hà Nội. Liên hệ dịch vụ tại Hà Nội: 024.66616333 - 09.69963553 - Email: zupviec.com@gmail.com. Công ty vệ sinh theo giờ VHE giữ bản quyền nội dung trên website. Không sao chép nội dung tại ZUPVIEC.COM @2010-2020