You are currently viewing 15 bí quyết sử dụng tủ lạnh hiệu quả

15 bí quyết sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Đánh giá

Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc mà hầu hết các gia đình ngày nay đều có. Công dụng của tủ lạnh là điều không thể chối bỏ tuy nhiên tủ lạnh đang ngày được hiện đại hóa với nhiều chức năng bổ ích.

Đa số người dùng hiện nay đều chưa thể khám phá được hết tất cả công dụng hiệu quả của tủ lạnh. Vậy ở bài viết dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ mạch bạn 15 mẹo hay để có thể tận dụng hết mọi công dụng của tủ lạnh nhà mình.

bí quyết sử dụng tủ lạnh hiệu quả
Bí quyết sử dụng tủ lạnh hiệu quả

1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh để biết được các chức năng cũng như cách bảo quản tủ lạnh hiệu quả nhất. 

2. Lắp đặt tủ lạnh tránh ánh sáng trực tiếp, cần đặt nơi cân bằng, thoáng mát, không để các mặt bên và nóc tủ sát tường hay các vật khối khác

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ≤ 8 độ C và ngăn đá ≤ -18 độ C để thực phẩm luôn trong trạng thái lý tưởng và tốt nhất. 

4. Khi cho chất lỏng vào ngăn đá, nhớ đựng chúng trong vật chứa rộng hơn để phòng tình trạng vật đựng chất lỏng bị vỡ và làm chất lỏng lan ra, đóng đá tại các vị trí quan trọng. 

5. Dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa để tiết kiệm điện và làm tủ vận hành mượt mà hơn 

6. Cần khoảng cách giữa các đồ xếp trong tủ lạnh để lưu thông khí lạnh và khử mùi trong tủ cách hiệu quả nhất

7. Đừng để tủ trống: Chiếc tủ trống trơn sẽ không ảnh hưởng tuổi thọ tủ lạnh nhưng lại khiến lãng phí điện hơn, Kể cả không có thực phẩm, bạn cũng bên thiết kế các khối kín để đặt vào không gian tủ.

lấp đầy tủ lạnh vừa phải và không nên để quá nhiều khoảng trống tại đây
Không nên để tủ trống cũng như cũng cần lấp đầy vừa phải để khoảng trống phù hợp

8. Tận dụng tối đa ngăn đá sẽ giúp sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện và tích điện trong tủ lanh (với dòng tủ lạnh tích điện) hiệu quả hơn.

9. Xử lí thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, đặt chúng vào túi lưu trữ để hương vị, mù sắc và dinh dưỡng của chúng được nguyên vẹn. Chú ý không cho thực phẩm còn nóng /ấm vào trong tủ

10. Dù là thực phẩm còn thừa, bạn vẫn có thể bảo quản chúng trong ngăn tủ đá. Hãy tận dụng ngăn đá để không lãng phí thức ăn nhé

11. Bạn có biết: những thực phẩm như tỏi băm, pizza, bánh mì, bột làm bánh, nước sốt, các loại hạt, bột,… có thể để trên tủ đá để bảo quản tốt hơn? 

12. Ngăn thấp nhất trong khoang đá thường là ngăn lạnh nhất. Hãy lưu trữ thịt, cá,… vào ngăn lạnh nhất này. 

13. Khi mất điện, nên hạn chế mở cửa tủ lạnh. Với tủ lạnh tích điện cũng thế, việc hạn chế mở cửa tủ sẽ giúp bạn duy trì thời gian chạy điện ngầm của tủ kéo dài hiệu quả nhất 

14. Vệ sinh tủ thường xuyên, nếu các tủ lạnh đời cũ thì thường vệ sinh 1lần/ tuần, tủ lạnh thế hệ mới thì có thể vệ sinh 2 tuần 1 lần 

vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

15. Bảo hành tủ lạnh khi có bất kì vấn đề lạ phát sinh với chiếc tủ . Đồng thời, bảo trì tủ lạnh định kì để luôn đảm bảo các tính năng cũng như kĩ thuật của tủ lạnh.

Với 15 bí quyết này chắn chắn bạn sẽ tận dụng được triệt để công dụng của chiếc tủ lạnh nhà mình và bạn sẽ nhận thấy chiếc tủ lạnh có nhiều công dụng hơn bạn tưởng tượng đó.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE

Trả lời