5 cách xóa bỏ ẩm mốc cho sàn gỗ tại văn phòng của bạn

  • Post author:

Để tạo ra một không gian thoáng mát cho văn phòng làm việc, các công ty chắc chắn không muốn để sàn gỗ của mình bị ẩm mốc và dính bẩn. Do vậy, dịch vụ vệ sinh văn phòng cung cấp 5 cách giúp bạn xóa bỏ ẩm mốc cho sàn gỗ tại văn phòng.

 

 

1. Giữ sàn khô thoáng, tránh bị ướt
Khi thấy sàn nhà bị ướt bạn cần lau khô ngay lập tức, tránh để nước đọng lâu sẽ ngấm vào gỗ. Nếu vô tình làm rơi thực phẩm xuống sàn, bạn cần lau chùi ngay trước khi chúng kịp hình thành mảng bám trên mặt sàn. Tốt nhất, nên dùng khăn mềm khi lau để tránh trầy xước.

2. Mở điều hòa
Mở điều hòa là một cách sẽ giúp văn phòng của bạn trở nên khô thoáng. Hãy lau sạch các vết mốc và mở điều hòa. Công việc lúc này của bạn chỉ còn là ngồi đợi mà thôi.

3. Dùng hàn the để bảo vệ sàn gỗ
Pha loãng hàn the với nước rồi cho vào một bình xịt. Sau khi lau sàn gỗ, bạn hãy xịt chúng lên bề mặt sàn, nhất là các góc khuất hoặc nơi dễ bị mối mọt tấn công,… và để khô tự nhiên. Nên thực hiện mỗi tháng một lần là đủ để bảo vệ sàn nhà gỗ của bạn khỏi mối mọt và côn trùng rồi đấy!

chong-am-moc-cho-san-go

4. Sử dụng thảm chống ẩm Chức năng chính của thảm chống ẩm sàn gỗ là cách ly độ ẩm mặt đất. Sử dụng miếng lót chống ẩm sản gỗ có thể chặn độ ẩm và do đó bảo vệ ván gỗ. Tuy nhiên không nên dùng vào mùa ẩm ướt sẽ gây tích tụ nước tại thảm.

5. Lau sàn bằng dung dịch Đây là cách đơn giản , bạn chỉ cần lau qua các vết mốc sau đó dùng giẻ lau nhúng giấm pha loãng với nước rồi lau chùi sạch sẽ. Giấm có tác dụng tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và không gây hại như việc sử dụng hóa chất. Ngoài ra bạn có thể sử dụng xà phòng, thuốc tẩy pha loãng với nước để lau nhẹ nhàng.

Bài viết được tổng hợp bởi: Dịch vụ văn vệ sinh văn phòng theo giờ