5 sai lầm cần lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới

  • Post author:

Bạn cần tránh những sai lầm khi chuyển đến văn phòng mới để hạn chế tối đa những tổn thất về tài vận hay làm phật ý bề trên. 

Để giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát tài phát lộc, Công ty Dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều kiêng kị, không nên làm vào ngày quan trọng này.

 

Bỏ lỡ ngày, giờ tốt chuyển văn phòng

Trong phong thủy, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đến văn phòng mới là điều quan trọng cần chú ý hàng đầu. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí và quyết định đến chuyện kinh doanh, buôn bán phát đạt của doanh nghiệp.
Bạn nên xem lịch cẩn thận để tránh thời điểm xấu, không hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời không nên chậm trễ hay thay đổi ngày, giờ trừ những trường hợp bất khả kháng. Bởi điều này sẽ làm “vỡ kế hoạch” đã định ra từ trước.

Không tạo sinh khí cho văn phòng

Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhập trạch, hãy tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc bằng cách thắp sáng đèn, đốt hương và làm việc tại đây. Điều này sẽ giúp làm ấm và tạo nguồn dương khí cho không gian.
Lỗi này thường mắc phải bởi những văn phòng chọn nhập trạch lấy ngày, chưa sử dụng ngay. Do đó, bạn nên thường xuyên ghé thăm và dành chút thời gian để dọn dẹp trong khoảng thời gian để trống, giúp không gian bớt hiu quạnh.

Làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển văn phòng

Dân gian có quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Do đó, việc làm đổ vỡ đồ đạc thể hiện sự kém may mắn, dễ mang đến những rắc rối, mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ, khiến việc kinh doanh gặp khó khăn, đình trệ.
Chính vì thế những hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển văn phòng cần được thực hiện cẩn thận, chu đáo, hạn chế xảy ra sai sót. Bạn nên chú ý đến các khâu đóng gói chắc chắn và vận chuyển đảm bảo. Tốt nhất, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng, uy tín.

Đi tay không khi dọn đến văn phòng mới

Khi đến văn phòng mới, bạn cần lưu ý mang theo những món đồ thường xuyên sử dụng như bàn, ghế, bật lửa, tượng thần tài… Bởi theo quan niệm dân gian, việc đi tay không khi nhập trạch thể hiện sự thiếu thốn, trắng tay, không tạo nên của cải, vật chất… Điều này rất cấm kỵ đối với các văn phòng – Nơi làm việc, kinh doanh.

Bạn cần mang theo những món đồ có hàm ý tốt đẹp khi bước chân vào văn phòng mới trong lễ nhập trạch. Nhằm giúp cho công việc làm ăn trở nên phát đạt, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Gây gổ cãi vã, nói những điều không hay

Ngày chuyển đến văn phòng mới có rất nhiều công việc cần làm, do đó mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, tránh những chuyện khó chịu, ảnh hưởng đến hòa khí, sinh cãi vã. Bởi điều này vô tình mang đến những điểm rủi, không tốt cho phong thủy.
Việc cãi vã, chửi tục, nói những điều không may mắn thể hiện điểm rủi, mâu thuẫn. Những hành động này tượng trưng cho sự bất hòa, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp…

Tham khảo thêm thông tin tại: Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ