You are currently viewing 5 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng khi giao mùa
Các loại thực phẩm giúp bạn tăng cường sức đề kháng khi giao mùa

5 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng khi giao mùa

Giao mùa là thời điểm vàng cho các virus xâm nhập cơ thể con người gây ra các căn bệnh vô cùng khó chịu, trong đó phổ biến nhất chính là cảm cúm. Đối với các căn bệnh vào mùa giao mùa như vậy thì không có thuốc nào có thể chữa khỏi tận gốc, cách duy nhất đó chính là phòng tránh chúng thật tốt trước khi chúng tìm đến với cơ thể chúng ta.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm cần được thường xuyên bổ sung vào các thời điểm giao mùa để tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn các căn bệnh tìm đến.

1.Gừng

Gừng là một trong những loại thực phẩm tốt cho mùa đông bởi vị nóng của gừng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm hơn. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng gừng còn giúp chống buồn nôn, gừng còn là loại thực phẩm tự nhiên có thể chống viêm, nhất là trong các trường hợp viêm khớp vô cùng hiệu quả.

Gừng là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt
Gừng là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt

2. Tỏi

Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi tươi chứa nhiều chất allicin là loại thực phẩm có tác dụng chữa lành vết thương rất tốt. Chất allicin còn có thể hạn chế hoạt động của các loại virus gây bệnh cảm lạnh cảm cúm vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của tỏi còn giúp cải thiện tâm trạng của bạn một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc.

3. Quả lê

Trong thành phần dinh dưỡng của quả lê chứa nhiều vitamin A, K…. Đây là một trong những loại trái cây được yêu thích vào mùa đông. Đây là loại trái nổi tiếng là món quà dinh dưỡng, có chứa vitamin C và chất xơ giúp cho bạn tăng cường sức đề kháng giảm bệnh cảm cúm.

Hãy thường xuyên ăn lê để bổ sung sức đề kháng phòng chống các căn bệnh giao mùa
Hãy thường xuyên ăn lê để bổ sung sức đề kháng phòng chống các căn bệnh giao mùa

4. Nấm

Trong mùa đông khi bạn sử dụng nấm sẽ giúp hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, trong nấm chứa nhiều nước, giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô và giảm cân vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bạn ăn nấm còn giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

5. Cà rốt

Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa nhiều vitamin A, E… rất tốt cho sức khỏe của bạn khi giao mùa. Trong thành phần dinh dưỡng cà rốt còn chứa nhiều chất carotenoid có tác dụng làn da sáng tự nhiên và khỏe mạnh rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Hãy nhớ chú ý bổ sung 5 loại thực phẩm trên để tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nhé!

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời