You are currently viewing 8 mẹo vệ sinh nhà sạch cực hiệu quả
Mẹo vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cực hiệu quả

8 mẹo vệ sinh nhà sạch cực hiệu quả

Đánh giá

Vệ sinh nhà cửa là điều nên làm thường xuyên để đảm bảo được không gian sinh hoạt sạch sẽ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Trong quá trình vệ sinh nhà cửa, chắc chắn không ít người gặp khó khăn bởi có rất nhiều thiết bị, dụng cụ vô cùng khó làm sạch. Vậy để việc vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng, hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây – Công ty vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

1. Làm sạch bàn ủi

Bàn ủi để lâu ngày rất dễ bị gỉ sét. Dễ dàng khắc phục vết bẩn này bằng cách rải muối lên một miếng vải. Sau đó bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và ủi lên miếng vải rắc muối đó. Bề mặt bàn là sẽ hấp thụ muối và đánh bay vết gỉ sét.

2. Đánh bóng bề mặt gỗ trầy xước

Nếu đồ gỗ bị trầy xước, bạn đừng nên vội thay đồ mới. Bạn có thể làm bóng lại bề mặt gỗ bằng cách dùng dầu ô liu và giấm. Dùng một miếng vải nhúng hỗn hợp giấm và ô liu chà xát lên bề mặt gỗ, các vết trầy xước sẽ biến mất hoàn toàn.

Đánh bóng bề mặt gỗ trầy xước
Đánh bóng bề mặt gỗ trầy xước – Vệ sinh theo giờ VHE

3. Làm sạch tủ gỗ

Tủ bếp hay tủ quần áo bằng gỗ để lâu ngày dễ bị bám bẩn. Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những vết bám cứng đầu bằng cách hỗn hợp tẩy rửa tự chế bằng cách pha lẫn dầu thực vật với bột baking soda theo tỉ lệ 1:2, sau đó dùng bàn chải hay vải mềm chà lên trên bề mặt tủ là sạch.

4. Vệ sinh ghế sofa

Để vệ sinh ghế sofa đơn giản mà hiệu quả, bạn chỉ cần đổ cồn lên một miếng bọt biển trắng. Sau đó sử dụng miếng bọt biển này chà thật mạnh lên chỗ bám bẩn ở ghế sofa, dần dần các vết bẩn sẽ biến mất.

5. Làm sạch bầu vòi hoa sen

Bầu vòi hoa sen có thể được làm sạch đơn giản bằng cách bạn đổ giấm vào trong một bịch nilon, sau đó buộc bịch này này xung quanh bầu vòi hoa sen và để im trong vòng 1 tiếng. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa lại bầu vòi với nước là hoàn toàn sạch.

6. Vệ sinh thớt gỗ

Thớt gỗ được sử dụng để chế biến rất nhiều loại thức ăn do đó nếu dùng thớt lâu ngày mà không vệ sinh thì thớt chứa rất nhiều vết bẩn và vi khuẩn.

Để vệ sinh thớt gỗ, trước hết, bạn lau sơ qua bằng hỗn hợp nước và giấm ăn. Tiếp đó, bạn nhúng nửa quả chanh vào dung dịch muối ăn rồi dùng chanh để chà xát lên bề mặt thớt và rửa sạch lại với nước.

Hướng dẫn vệ sinh thớt gỗ đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh thớt gỗ đúng cách

7. Làm sạch vòi nước phòng tắm

Nếu như bạn để ý thì vòi nước trong phòng tắm cũng đang dần trở nên cáu bẩn và đen lại. Để vệ sinh chúng, bạn chỉ cần sử dụng chanh tươi. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát nó lên vòi nước cho đến khi thấy sạch. Vết bẩn sẽ bay hết đồng thời cũng để lại mùi hương dễ chịu.

8. Tẩy trắng ruột gối

Ruột gối lâu ngày hấp thụ mồ hôi của bạn sẽ dễ bị ố vàng rất mất thẩm mỹ. Bạn chỉ cần đem giặt ruột gối là có thể loại bỏ màu ố của nó. Tuy nhiên, bạn phải tuân theo công thức giặt sau: 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước tẩy, một nửa cốc bột hàn the hòa tan vào nước nóng.

Tổng hợp và biên soạn bài viết bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời