You are currently viewing Bảo quản rau củ trong tủ lạnh với một số mẹo đơn giản
Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh với một số mẹo đơn giản

Đánh giá

Tủ lạnh là vật dụng hữu ích trong việc bảo quản thực phẩm tuy nhiên việc bảo quản này không thể giữ được lâu dài, đặc biệt là các thực phẩm rau củ. Tuy nhiên việc bảo quản rau củ lâu bền trong tủ lạnh không phải là điều không làm được, Hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Một số nguyên tắc bảo quản

 1. Để tránh việc bảo quản thực phẩm quá lâu không dùng tới khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng hơn, đặc biệt là các loại rau củ thì khi đi mua đồ, bạn chỉ nên mua với số lượng vừa phải và không nên mua quá so với nhu cầu.
 2. Với các loại rau củ như bắp cải, súp lơ,…thì không nên rửa chúng trước khi cho vào tủ bới đây là các loại rau nhanh hỏng và dễ bị úng do nước.
 3. Phân loại rau củ rồi mới cho vào tủ.
 4. Một số loại rau củ như: quả bơ, mơ, chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê, đào, mận, dứa và cà chua không nên bảo quản trong tủ lạnh mà thay vào đó bạn hãy bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng để thực phẩm được tươi lâu hơn và không nhanh chóng bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng mà ai cũng cần phải nắm chắc khi bảo quản rau trong tủ.
 5. Đồng thời khi bảo quản rau củ, bạn nên cho chúng vào bọc thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn.
 6. Đối với súp lơ xanh và rau cần tây thì bạn hãy gói chúng lại trong giấy bạc trước khi cho vào tủ lạnh. Cách làm này có thể khiến cho thực phẩm trên tươi lâu đến tận 4 tuần trong tủ.
 7. Bạn cũng nên lau dọn tủ lạnh thường xuyên. Tủ lạnh sạch sẽ cũng là môi trường thuận lợi tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho rau củ, giúp chúng tươi lâu hơn và đặc biệt vẫn giữ được mùi đặc trưng của sản phẩm.
một số nguyên tắc bảo quản rau củ
Một số nguyên tắc bảo quản rau củ

Bảo quản ở nhiệt độ nào

Muốn rau tươi lâu, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.

Thời gian bảo quản

 • 2-3 ngày: măng tây, cải bắp
 • 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.
 • 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.
 • 1-2 tuần: cần tây.
 • 2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.
thời gian thích hợp để bảo quản rau củ
Thời gian thích hợp để bảo quản rau củ

Bảo quản một số loại rau cụ thể

 • Bảo quản rau diếp và cần tây: Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây và giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần.
 • Bảo quản khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát: Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.
 • Bảo quản cà rốt: Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn.
 • Các loại củ: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được. Trong các cửa hàng những loại củ này lại thường được bày bán dưới ánh đèn và điều này không tốt cho chúng.
 • Với các loại rau lá: Nên để rau không bị ướt sẽ giữ tươi được lâu hơn

Hy vọng với 7 mẹo vặt trên đây, bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm rau củ trong tủ lạnh nhà mình sao cho giữ được độ tươi ngon và giữ được hương vị lâu dài nhất.

Bài viết được biên soạn và sưu tầm bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE Hà Nội.

Trả lời