Các sai lầm khi sử dụng điều hòa tại văn phòng

  • Post author:

Dịch vụ vệ sinh văn phòng cung cấp những sai lầm mà nhiều người dùng văn phòng gặp phải khi sử dụng điều hòa.

mot-so-sai-lam-khi-su-dung-dieu-hoa

Chọn sai chế độ Trên chế độ điều khiển của điều hòa thường có 4 chế độ chính gồm Auto , Fan, Dry , Cool. Do không hiểu về các chế độ trên điều hòa nên người dùng thường sử dụng thiếu hiệu quả và lãng phí thì chúng ta cần lựa chọn đúng chế độ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Không chú ý tới chức năng hẹn giờ Đây là một chức năng vô cùng tiện lợi đối với gia đình bạn nếu sợ đêm ngủ quên mà để nhiệt độ lạnh khiến sáng dậy đau họng. Vào những chiếc điều hòa mới nhất hiện nay thì có chế độ Best Sleep ( Tốt cho giấc ngủ ) thì khi bạn để chế độ này điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ lên sao cho phù hợp giúp bạn có thể an tâm ngủ ngon mà không sợ lạnh.

Không vệ sinh bảo hành điều hòa Đặc tính của điều hòa là hút khí nóng và bụi trong phòng thải ra ngoài , hút không khí bên ngoài qua máy làm lạnh . Chính vì thế trong quá trình sử dụng mà chúng ta không kiểm tra bộ lọc và hệ thống quạt gió thì sẽ khiến bụi bẩn tích tụ vừa làm giảm khả năng làm mát và tuổi thọ của điều hòa. Và khí mà máy lạnh không đảm bảo thì sẽ gây đến cho người dùng những bệnh về họng và mũi ,..

Tắt điều hòa khi đủ mát Một sai lầm tai hại nữa khi sử dụng điều hòa đó chính là việc sử dụng theo kiểu thấy phòng bắt đầu lạnh tắt điều hòa ngay và sử dụng quạt. Khi thấy nóng lại bắt đầu bật lại điều hòa và lặp lại ,chính điều này đã khiến tiền điện tăng cao và tuổi thọ của điều hòa giảm đi đáng kể.

Không kết hợp quạt trần trong sử dụng Nhiều người sẽ nghĩ việc có điều hòa rồi sẽ không cần tới quạt trần nữa là rất sai lầm . Bản chất của điều hòa chính là việc hút không khí nóng và làm lạnh chúng và đưa lại trong phòng , diệt khuẩn , nghe thì rất đa năng nhưng thực chất khả năng điều phối không khí của điều hòa không bằng quạt trần. Khi có thêm quạt trần thì luồng không khí mát mẻ từ điều hòa tỏa ra quạt trần điều phối đi khắp phòng , giúp thời gian làm mát căn phòng rút gọn nhanh chóng, tiết kiệm điện năng

Điều chỉnh nhiệt độ liên tục Quan niệm sai lầm của nhiều người là cứ bật thì để nhiệt độ thấp rồi sau đó tăng giảm nhiệt độ tùy theo ý muốn nhằm mục đích tiết kiệm điện , thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ liên tục thì bạn làm làm đảo lộn lại quá trình vận hành và chỉ làm tăng tiền điện lên chứ không tiết kiệm được tí nào.