Cách tẩy các vết nhựa cây trên quần áo

Với các hướng dẫn sau của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE, bạn có thể làm hết các vết nhựa bám trên quần áo và tiếp tục sử dụng những bộ quần áo mà mình ưa thích, cách tẩy các vết nhựa cây trên quần áo.

Đôi khi do sơ ý chúng ta bị dính các vết nhựa cây lên quần áo. Vật dụng, quần áo… bị dính vết nhựa cây, với những cách lau chùi, giặt tẩy thông thường thì khó có thể làm sạch được.

Hướng dẫn cách tẩy mủ nhựa cây trên quần áo hiệu quả

Bạn yên tâm chúng ta có thể hoàn toàn làm sạch những vết nhựa cây đáng ghét này và tiếp tục sử dụng những trang phục mà mình ưa thích. Sau đây là một số cách để làm sạch các vết dơ:

Cách 1 – tẩy mủ nhựa cây:
Vò mạnh trong chất bôi trơn như Glycerin và để cho vết nhựa cây mềm ra. Tiếp đó, đặt mặt vải có vết bẩn lên một tập khăn giấy và cạo để làm bong vết nhựa rồi giặt với nước. Nếu vết đó vẫn còn, bạn có thể xịt thêm một chút chất tẩy bẩn và để khoảng 15 phút và cho vào máy giặt.

Cách 2 – cách tẩy mủ nhựa trên quần áo:
Hãy nhỏ nước cốt chanh tươi lên vết bẩn rồi vò với dung dịch amoniac. Sau đó xả lại nhiều lần với nước lạnh đảm bảo quần áo hết sạch vết mủ.

Cách 3 – hướng dẫn cách tẩy mủ nhựa:
Đổ một ít dấm lên vết bẩn ngâm quần áo vài phút rồi vò kỹ, sau đó xả sạch với nước. Với vết quần áo bị dính nhựa chuối, ta cũng dùng giấm đổ lên vết bẩn và vò sạch trong vài phút, quần áo sẽ trở lại như cũ.
Sau khi tẩy sạch vết nhựa cây (mủ cây) bám trên quần áo, bạn có thể cho quần áo vào máy giặt như bình thường!

Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội – TP. HCM sưu tầm và biên soạn.