You are currently viewing Cách vệ sinh máy in đúng cách tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh máy in tại nhà đúng chuẩn kỹ thuật.

Cách vệ sinh máy in đúng cách tại nhà

Đánh giá

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ – dịch vụ vệ sinh tạp vụ văn phòng VHE hướng dẫn bạn đọc các bước tiến hành vệ sinh máy in sạch sẽ, đúng kỹ thuật tại nhà:

Bước 1: Việc đầu tiên rất quan trọng là bạn cần tắt máy in và rút điện máy in ra khỏi nguồn, chỉ khi máy đã nguội hoàn toàn mới tiến hành vệ sinh máy in. Việc rút nguồn điện giúp đảm bảo an toàn khi thực hiện các thao tác vệ sinh máy in.

Bước 2: Bỏ hết những khay giấy còn ở bên trong máy in, tiến hành mở hộp mực ra thật cẩn thận. Làm sạch, vệ sinh trống in để có hình ảnh tốt. Làm sạch trống máy in, bạn có thể dùng tay chấm một ít nước sau đó chà nhẹ đến khi hết vết mực, thao tác nhẹ nhàng tránh gây trầy xước làm hỏng trống máy in, khi in sẽ có những vệt sước rất mất thẩm mỹ.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh 2 thanh gạt trong máy là gạt mực và gạt từ, 2 thanh này có tác dụng trong việc làm sạch mực trên trống nên thường bị mực bám vào, lâu ngày khô lại rất bẩn và khó vệ sinh. Khi vệ sinh máy in bạn không được tháo ra và không lau chùi mạnh mà chỉ nên xịt cho đến khi sạch vết bẩn.

Bước 4: Tiến hành xịt các bánh răng trong máy in và tất cả những chỗ bị dính mực đến khi sạch sẽ toàn bộ các bộ phận này.

Bước 5: Lau chùi bên ngoài thân máy bằng vải mềm ẩm để làm sạch các bụi bẩn bám ngoài máy in. Với các bước trên, bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ máy in tại nhà.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội https://zupviec.com

Trả lời