Hướng dẫn cách làm sạch hàu thật đơn giản

Cách làm sạch hàu tại nhà – Hàu là món ăn ưa thích của nhiều người, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh hàu nhanh và đơn giản nhưng rất sạch.

Bạn rất mê món hàu và muốn tự tay chế biến món hàu tại nhà, bạn chưa biết cách làm sạch, làm vệ sinh hàu?

Cách làm vệ sinh hàu sạch sẽ
Cách làm vệ sinh hàu sạch sẽ

Công ty dịch vụ vệ sinh hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch hàu ngay tại nhà, rất đơn giản và dễ thực hiện vô cùng, bạn thử làm theo cách sau đây để làm sạch hàu và chế biến những món ăn từ hàu mà mình yêu thích.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng giới thiệu bài viết về cách làm sạch, làm vệ sinh hàu sống, cách cạy vỏ hàu và những dưỡng chất có trong con hàu.

Cách làm vệ sinh, làm sạch hàu nhanh hiệu quả tại nhà

Cách làm sạch, làm vệ sinh hàu, cách thứ nhất: Dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài của hàu với rất nhiều bùn và rêu bám, để hàu nhanh sạch bạn cần mang hàu ngâm trong khoảng thời gian 2 giờ để cho lớp bùn ở vỏ hàu được mềm ra và phôi bùn bẩn.

Khi ngâm xong thì vớt hàu ra và dùng bàn chải chà theo đường vân cong của vỏ hàu, bắt đầu từ phần cuống nắp hàu cho đến phần miệng nắp hàu, làm như vậy giúp bạn đánh sạch các vết bẩn ở các kẽ.

Thao tác chà đi chà lại nhiều lần giúp đánh bay các vết bẩn, bạn cũng có thể vừa chà vừa cho hàu dưới vòi nước.

Cách làm sạch hàu sử dụng áp xuất nước xịt: Cách làm sạch hàu này nhanh và không tốn công sức, bạn có thể làm sạch làm vệ sinh hàu với khối lượng lớn mà không mệt.

Dùng vòi có áp xuất cao để xịt vào vỏ hầu và làm sạch lớp bùn nhanh, sạch, ít tốn công. Cách làm này có thể coi là cách làm hiệu quả nhất để làm sạch hàu.

Hướng dẫn cạy vỏ hàu: Thông thường bạn dùng mũi dao cứng để tách thân hàu ra, với những người chuyên nghiệp, họ có các loại dao giúp tách hàu một cách dễ dàng, nếu là hàu nướng, bạn chỉ cần để nguyên con khi nướng hàu sẽ tự mở vỏ.

Các chất dinh dưỡng có chứa trong hàu, bao gồm: Mỗi 100g hàu có chứa tới 25 mg kẽm, hàm lượng Iod có chứa trong hàu cao gấp 200 lần so với lòng đỏ trứng và sữa bò.

Trong 100g thịt hàu có chứa: 47,8 mg kẽm, 375 mg kali, 270 mg natri, 100 mg phốt pho, 35 mg canxi, 5,5 mg sắt, 11,5 mg đồng, 10 mg magie… là những dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Biên soạn bài viết cách làm sạch hàu, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội./.