Hướng dẫn cách làm sạch ốc và hết nhớt

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội hướng dẫn cách làm sạch ốc nhanh và không bị nhớt.

Ốc là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng với các món phổ biến như ốc xào, ốc luộc, bún ốc, tuy nhiên làm sạch ốc thế nào vừa nhanh sạch lại hết nhớt thì không phải ai cũng biết.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách vừa làm sạch ốc, vừa hết nhớt, bạn thử áp dụng cách dưới đây để làm sạch ốc.

Hướng dẫn cách làm ốc sạch nhanh và hết nhớt – công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội:

Cách làm sạch, vệ sinh ốc và tẩy hết chất nhớt
  • Đầu tiên, bạn ngân ốc trong một cái chậu bằng kim loại, ốcc sẽ nhả bùn khi gặp kim loại, trong trường hợp không có chậu kim loại, có thể cho vào chậu một con dao bằng sắt cũng có tác dụng tương tự.
  • Ngâm như vậy trong khoảng 3 tiếng sau, ốc sẽ nhả sạch bùn đất, cách này đơn giản nhưng cho hiệu quả rất cao mà không tốn công sức.
  • Làm sạch ốc bằng cách ngâm ốc trong nước vo gạo: Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy, rửa sạch ốc trở lại là bạn đã có thể chế biến món ăn.
  • Làm sạch, làm vệ sinh ốc bằng cách vài lát ớt vào nước khi ngâm ốc: Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn, bỏ thêm vài lát ớt tươi vào nước ngâm ốc, do bị sót nên ốc nhả bùn rất nhanh.
  • Nếu luộc ốc, lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc, mẻ giúp ốc bớt tanh và giảm nhớt hiệu quả.
  • Khi luộc ốc, cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên để tạo hương thơm giúp giảm mùi tanh.
  • Để giảm nhớt trong ốc, lấy thịt ốc sống để chế biến món ăn, bóp thịt ốc với ít giấm hoặc muối hạt để giảm nhớt trong ốc.

Biên soạn bài viết cách làm sạch ốc và hết nhớt: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Website vệ sinh văn phòng theo giờ: https://zupviec.com