You are currently viewing Hướng dẫn làm vệ sinh laptop 2019
Cách vệ sinh laptop, máy tính sạch nhất #2019

Hướng dẫn làm vệ sinh laptop 2019

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh làm sạch laptop đúng kỹ thuật, đảm bảo máy tính hoạt động tốt trong điều kiện tối ưu, không cần tốn chi phí mang ra thợ sửa máy tính. Bạn chỉ cần áp dụng các hướng dẫn sau là có máy tính sạch sẽ.

  1. Vệ sinh màn hình máy tính/ laptop đúng cách: Màn hình là bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, nên việc làm sạch là điều vô cùng cần thiết. Tiến hành làm vệ sinh màn hình, bạn nên sử dụng chiếc khăn làm bằng vị sợi (microfiber), với chất liệu này bạn sẽ dễ dàng đánh bay các vết bẩn bám trên màn hình, ngoài ra chất liệu này khá an toàn khi không làm trầy sước màn hình. Bạn nên hạn chế dùng khăn giấy để lau màn hình, tuy giấy cũng có thể lau sạch nhưng dễ dàng để lại sợi giấy, nguy hiểm là sợi giấy có thể bay vào các góc máy tính, làm ảnh hưởng kỹ thuật lâu dài.
  2. Làm mờ vết trầy ở thân vỏ máy tính hiệu quả với kem đánh răng: Bạn nên chọn loại kem đánh răng có chất làm trắng hoặc các vi hạt nhỏ, các loại kem đánh răng dạng gel trong suốt sẽ ít có tác dụng. Thao tác đơn giản khi bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên các vết trầy sước bằng một chiếc khăn vi sợi, để một thời gian khoảng 3-5 phút chờ khô và chùi sạch các vết kem bằng khăn ẩm là xong, bạn đã đánh bóng thành công bề mặt laptop.
  3. Thổi bụi, làm vệ sinh trên bàn phím, chuột điều khiển máy tính: Bạn thực hiện như sau: Quan trọng nhất là phải tắt máy tính hoàn toàn để đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc, dùng máy thổi bụi hoặc dùng bàn chải quét với chiều dốc ngược để bụi bẩn thoát ra ngoài. Có thể dùng khăn mềm ẩm lau sạch bàn phím và chuột để làm vệ sinh sạch sẽ.
    Lau tổng thể máy tính bằng khăn ẩm là xong việc vệ sinh máy tính, laptop

Biên soạn bài viết cách vệ sinh laptop, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại thành phố Hà Nội & Hồ Chí Minh – website dịch vụ vệ sinh: https://zupviec.com

Trả lời