Hướng dẫn tẩy sạch vết bẩn trên dồ da

Trong quá trình sử dụng, quần áo, vật dụng có chất liệu từ da có thể bị bẩn, zupViec.com hướng dẫn cách tẩy sạch đồ da hiệu quả.
Đồ da là chất liệu cao cấp được sử dụng cho may mặc quần áo và các vật dụng (ghế xe oto, sofa, đồ dùng có chất liệu làm từ da). Tuy nhiên nếu bị bám bẩn sẽ khiến quần áo mất đi độ sang trọng cũng như vẻ đẹp vốn có của da tự nhiên.

làm sạch đồ da
Cách làm sạch đồ da hiệu quả nhất

Để trả lại sự sạch sẽ cho các vật dụng có chất liệu da, dịch vụ vệ sinh zupViec.com giới thiệu các cách làm sạch nhưng không làm hại đến bề mặt da.

zupViec.com hướng dẫn cách giặt áo da

 • Phải dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết bẩn có trên áo, các thao tác nhẹ nhàng, tác động lực vừa đủ tránh làm tổn hại đến bề mặt da. Dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào chỗ râm mát.
 • Sau khi áo khô, ta đánh khắp lên áo một ít xi dùng cho đồ da, như vậy bạn đó một chiếc áo da tương đối mới – cách giặt áo da.

Hướng dẫn cách làm mất vết mốc trên da

 • Làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch.
 • Trong trường hợp vết mốc ăn sâu vào trong da, lau không sạch, phải dùng giấy nhám, vò nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.
 • Đồ dùng bằng da (như áo váy, găng tay, bàn ghế) khi bị bẩn, có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Làm như vậy, vừa sạch được các vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng.
 • Đồ da sau khi bị dính bẩn, tốt nhất ta dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ, xoa lên bề mặt da một lớp vaseline, rồi dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần. Dùng xi đánh giầy cùng màu với da đánh lên một lớp mỏng, da sẽ sáng bóng như mới.
 • Cho một ít xà phòng (hoặc dầu gội đầu) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Dùng lớp bọt này thoa đều lên bề mặt da thật nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô.
 • Các vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, bạn hãy nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn và lau lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Hướng dẫn cách làm mất vết mỡ trên da

 • Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da, nhớ thao tác nhẹ nhàng và nhiều lần nhé.
vệ sinh đồ da
Hướng dẫn vệ sinh làm sạch da đúng cách

Cách làm mới vật dụng bằng da – Hướng dẫn tẩy sạch vết bẩn trên dồ da

 • Nếu những vật dụng bằng da hoặc được bọc da của bạn trở nên cũ kỹ, phai màu, hãy dùng dầu thông có pha dấm (3 phần dầu, 1 phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau, nên xoay tròn giẻ thật đều tay.
 • Nếu không có dầu thông thì có thể làm sạch đồ da bằng cách thay thế theo cách sau: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang rồi dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội