Hướng dẫn vệ sinh bếp từ nội địa Nhật Bản

Bếp từ nội địa nhật bản có nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch, làm vệ sinh bếp từ nội địa nhật, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội hướng dẫn cách làm vệ sinh bếp từ Nhật Bản.

Bếp từ nội địa nhật được nhiều bà nội trợ yêu thích vì nhiều tính năng vượt trội, như rán, nướng, tiết kiệm điện năng và an toàn, trong quá trình sử dụng, bạn cần vệ sinh bếp từ nhật đúng cách để vừa vệ sinh vừa bền, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ hà nội hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh bếp từ nội địa nhật bản nhanh và sạch, đúng kỹ thuật.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh bếp từ nội địa nhật bản, sạch sẽ và đúng kỹ thuật:
Về cơ bản các thao tác làm sạch bếp từ nội địa nhật bản khá đơn giản, chỉ có khác là bếp từ nội địa Nhật bản có thêm lò nướng nên bạn cần chú ý thêm một số chi tiết để làm sạch toàn bộ bếp từ nội địa nhật bản (hitachi, panasonic,…).

Về cấu tạo, mặt kính bếp từ nội địa Nhật là loại cường lực chống xước, tuy nhiên bạn cũng không nên dùng đồ vật cứng để làm sạch bề mặt, nên dùng các loại vải mềm, hút bẩn, có các loại khăn chuyên dụng là tốt nhất, để làm sạch bề mặt kính bếp từ nội địa nhật bản (hitachi, panasonic,…).

  1. Bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cạo các vết bám nếu không may bị trào ra mặt bếp: Thức ăn bị két trên bề mặt kính bếp từ Nhật bản do đun nấu để rơi vãi hoặc trào thức ăn ra ngoài, trong trường hợp này bạn nên dùng dao cạo mặt bếp chuyên dụng hoặc có thể dùng các miếng nhựa, không quá cứng để cạo những vết bám này, tuyệt đối không nên dùng lưỡi dao hay vật quá cứng.
  2. Làm sạch bếp từ Nhật bằng dung dịch rửa bếp chuyên dụng: Sử dụng dung dịch tẩy rửa nhà bếp Kao 500ml hoặc dùng các dung dịch đậm đặc khác có bán nhiều tại các cửa hàng tạp hóa chuyên đồ nhật, sau đó dùng vải mềm hay giấy lau bếp để chùi sạch bề mặt và các góc cạnh.
  3. Khi dùng các hóa chất làm sạch, bạn cần để bếp đã nguội hẳn mới lau chùi, không thao tác khi bếp vẫn đang nóng. Sử dụng kem đánh răng cũng nhanh chóng đánh bật các vết bẩn trên bếp.
  4. Để nhanh sạch, bạn nên lau chùi khi bếp vẫn còn hơi ấm: Trường hợp này bạn không dùng hóa chất mà chỉ dùng nước sạch, chỉ cần dùng một miếng vải mềm thấm nước để lau qua và dùng vải khô để lau lại lần nữa là tương đối sạch, vì bếp ấm nên dầu mỡ cũng theo đó mà bị tẩy đi, bạn cũng có thể sử dụng nước ấm để lau cho hiệu quả khá tốt.
  5. Với trường hợp lò nướng, bạn hãy tháo rời các bộ phận ra, dùng dung dịch vệ sinh bếp từ Nhật xịt trực tiếp vào lò nướng để khoảng 5 phút rồi lau chùi sạch lại bằng nước sạch, lau nhẹ nhàng vài lần là sạch sẽ.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ năm 2020 tại Hà Nội./.