You are currently viewing Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện cực đơn giản
Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện cực đơn giản

Đánh giá

Chắc chắn nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Bữa cơm gia đình là yếu tố không thể thiếu giúp gắn kết tình cảm các thành viên hơn, do đó mà việc đảm bảo một bữa cơm ngon là điều vô cùng quan trọng với các bà nội trợ. Để đảm bảo được một bữa cơm ngon và an toàn vệ sinh, bên cạnh thực phẩm sạch thì các vật dụng trong bếp cũng cần đảm bảo sạch sẽ trong đó có nồi cơm điện.

Vậy ở bài viết này, công ty vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản và lại hiệu quả vô cùng.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện chủ yếu 2 loại nồi cơm điện, đó chính là nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cơ. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE tìm hiểu cách vệ sinh 2 loại nồi cơm điện này ngay sau đây.

Vệ sinh nồi cơm điện cơ

Bước 1: Bạn tiến hành lấy hết phần cơm nguội còn dư trong nồi ra

Bước 2: Dùng khăn sạch lau qua nồi để loại bỏ bớt các phần cơm còn thừa và cứng khô trong nồi. Hoặc bạn có thể sử dùng miếng bọt biển để lau nhẹ bên trong nồi. (Lưu ý không được lau quá mạnh vì sẽ làm tróc lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi.

Bước 3: Nếu như sau khi tiến hành lau nồi xong mà nồi vẫn còn mùi thì bạn có thể tiến hành nhúng nồi con vào nước sôi trong 30 phút và sau đó sử dụng khăn mềm để lau phần nước đọng lại, sau đó để khô.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt) và bên trong thân nồi bằng cách dùng giấy nhám mịn để cọ rửa nhẹ nhàng những hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

Bước 5: Tiến hành lau sạch bên ngoài thân nồi bằng khăn mềm.

Những lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện cơ:

  1. Tuyệt đối không cọ rửa thân nồi bằng nước hay nhúng ngập nồi trong nước vì dễ gây chạm điện và hư hỏng sản phẩm.
  2. Không được dùng miếng chùi bằng kim loại để chùi lồng nồi tránh tình trạng nồi sẽ bị trầy xước và mất lớp phủ chống dính.
  3. Không nên va đập mạnh vào nồi trong suốt quá trình sử dụng cũng như làm vệ sinh nồi.
hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện
Vệ sinh nồi cơm điện

Vệ sinh nồi cơm điện tử

Đối với nồi cơm điện tử, bạn lưu ý nên rút phích cắm ra khỏi ổ và chờ cho đến khi nồi nguội hẳn. Sau đó tiến hành vệ sinh theo các bước sau:

Bước 1: Mở nắp nồi và lau nhẹ phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.

Bước 2: Ngâm nồi con, xửng hấp vào nước ấm, sau đó dùng miếng xốp nhẹ nhàng rửa nồi con, xửng hấp.

Lưu ý: Không được dùng miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.

Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con và xửng hấp.

Bước 4: Dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi.

Bước 5: Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.

Bước 6: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch. Bạn nên vệ sinh van thoát hơi nước 1 lần/1 tuần.

Bước 7: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.

Những lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện tử:

  1. Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt bị dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng về sau.
  2. Không được dùng các miếng chùi bằng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xướt lớp chống dính.
  3. Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kỳ linh kiện nào của nồi.
  4. Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước nồi cơm điện. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.

Biên soạn và tổng hợp bài viết: Công ty vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời