You are currently viewing Mẹo hay diệt mối tận gốc hiệu quả
Các biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả

Mẹo hay diệt mối tận gốc hiệu quả

Mối gây ra cho con người nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng và khiến nhiều người khó chịu. Thực tế có rất nhiều phương pháp diệt mối đơn giản mà hiệu quả, bao gồm cả phương pháp tự nhiên và phương pháp sử dụng các chất hóa học.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội sẽ mách bạn các cách diệt mối tận gốc vô cùng hiệu quả ngay tại nhà.

1. Phương pháp sử dụng các loại thuốc đặc trị mối

Phương pháp sử dụng thuốc được coi là phương pháp hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp. Có rất nhiều loại thuốc trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

Dưới đây là một số loại thuôc phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

  • Thuộc diệt mối Mythic 240SC: Loại thuốc diệt mối này như một loại bả sống. Nó thu hút mối ngay từ đầu. Trong thành phần của thuốc diệt mối Mythic 240SC có hoạt chất Chlorfenapyr 240g/l. Hoạt chất này giúp diệt mối hiệu quả. Bạn chỉ cần pha thuốc theo tỷ lệ 1,2%. Sau đó phun lên tổ mối, đặc biệt chú ý ở những nơi mối tập trung nhiều như đồ gỗ bị ăn mòn, tủ quần áo.
  • Thuộc diệt mối Agenda 25EC: Agenda 25EC là loại thuốc diệt mối của Đức. Trong thành phần có phần lớn hoạt chất Fipronil giúp diệt mối nhanh chóng. Bạn pha thuốc với nước theo tỷ lệ an toàn 2,5% để mang lại hiệu quả cao. Bạn phun tại những nơi mối ăn phá, tổ mối để diệt bỏ mối tận gốc. Cứ 1 mét vuông thì 0,5 lít dung dịch là lượng phù hợp.
  • Thuốc diệt mối Termize 200SC: Loại thuốc diệt mối chuyên dụng Termize 20SC được sử dụng để sử dụng tại nhà chung cư, các công trình xây dựng, văn phòng,…Thuốc diệt mối này là loại thuốc ít độc. Nó được thay thế cho những loại thuốc cũ với độc tố cao. Bạn pha khoảng 10ml nước với 12,5ml thuốc. Phun thuốc theo đường đi của mối. Mối sẽ tiếp xúc nhanh chóng với Termize 200SC và diệt mối nhanh chóng.
  • Axit boric diệt mối: Diệt mối bằng loại thuốc diệt mối dân gian này tác dụng sẽ từ từ nhưng có thể diệt mối tận gốc. Mối khi bị dính axit boric sẽ chết dần vì không còn khả năng tiêu hóa. Bạn hòa axit boric cùng nước sau đó cho vào ống kim tiêm. Sử dụng hỗn hợp này bơm vào vật dụng, đồ gỗ có mối. Phương pháp này hiệu quả khá lâu, thông thường sẽ mất tới gần 60 ngày.

Lưu ý: Khi sử dụng các loại thuốc để diệt mối thì bạn cần phải trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn và tránh hít phải khí độc từ thuốc.

Sử dụng thuốc để diệt mối tận gốc trong nhà hiệu quả
Sử dụng thuốc để diệt mối tận gốc trong nhà hiệu quả

2. Sử dụng các phương pháp tự nhiên

Nếu như bạn không muốn sử dụng đến các biện pháp hóa học thì hoàn toàn có cách diệt mối bằng phương pháp tự nhiên dưới đây dành cho bạn. Các biện pháp tự nhiên có nhược điểm là có tác dụng chậm hơn nhiều so với phương pháp sử dụng thuốc tuy nhiên chúng an toàn hơn.

  • Sử dụng nhiệt độ:

Trong nhiệt độ cao cực đại, nóng mối sẽ không thể tồn tại và phát triển. Bạn có thể phơi những vật dụng bị mối ra ánh nắng mặt trời. Gặp ánh sáng, mối sẽ chết hoặc bỏ đi nhanh chóng.

Bạn cũng có thể ứng dụng khí nitơ lỏng làm nhiệt độ lạnh hơn để giúp kiểm soát mối. Sử dụng thiết bị đặc biệt bơm khí nitơ vào đồ gỗ bằng các lỗ đã được khoan. Làm lạnh đồ gỗ trong 5 phút là có thể diệt mối tận gốc.

  • Sử dụng hộp mồi nhử:

Ngoài gỗ thì thùng và bìa các tông mối cũng ưa thích. Bạn có thể sử dụng những chiếc hộp bìa các tông để bẫy mối. Đồng thời đảm bảo chúng khó lòng có thể tồn tại và quay lại. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy làm ướt các hộp nhử mối các tông. Sau đó đặt lại nơi nhử mối. Mối bị dính vào, bạn chỉ cần đem chúng đi đốt vào lửa. Thực hiện nhiều lần có thể giúp diệt mối hiệu quả. Phương pháp này an toàn hơn so với việc sử dụng thuốc diệt mối. Tuy nhiên lại tốn thời gian và hiệu quả chậm hơn.

Tổng hợp bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời