Mủ cây sương rồng, độc dược nguy hiểm

Mủ cây xương rồng, độc dược nguy hiểm – Mủ xương rồng được xem là độc dược bởi sự nguy hiểm, mủ có thể gây mù khi bị dây vào mắt – dịch vụ vệ sinh theo giời cảnh báo về loại mủ độc này.

Theo thông tin từ bà Tý 49 tuổi, trú thôn Đức Thắng, xã Thượng Ninh, huyện miền núi Như Xuân tỉnh Thanh Hóa, trong khi phát quang, bà suýt bị mù do mủ cây xương rồng bắn vào mắt trái, gây bỏng giác mạc.

Mủ cây xương rồng, độc dược nguy hiểm

Loại mủ này có tính độc cực mạnh, gây tác hại trực tiếp đến các bộ phận bị dây vào, hãy chú ý để tránh tác hại từ mủ của loại cây này.

Bản tin dịch vụ vệ sinh vệ sinh văn phòng theo giờ – Trong lúc bà cùng người dân địa phương đi phát quang bụi rậm ven đường, bà Tý có chặt một đoạn cây xương rồng và bị mủ cây này bắn vào mắt trái.

Bà không hề biết rằng loại mủ này rất độc, có thể dẫn đến việc tổn hại nghiêm trọng đến mắt, trong nhiều trường hợp không xử lý nhanh chóng sẽ dẫn đến việc bị mù.

Khi bị mủ bắn vào mắt, bà Tý thấy mắt trái rát, nóng hừng hực, không mở được mắt, kèm theo đó là những dấu hiệu rất khó chịu trong mắt.

Bà liền lấy chậu nước, rồi đưa mắt vào chậu nước để rửa, chườm đá lạnh vào mắt nhưng không thấy đỡ nóng rát.

Khoảng vài tiếng đồng hồ sau, bà Tý thấy nóng rát chuyển sang cả mắt phải, rồi nóng, rát cả vùng mặt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do chủ quan sau hơn 1 ngày bà mới đến bệnh viện, bà Tý mới đến Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân để khám mắt, các bác sỹ cho biết bà Tý bị bỏng giác mạc nặng, nếu để muộn thêm nữa sẽ dẫn đến bị hỏng giác mạc, gây mù mắt vĩnh viễn.

Bà Tý phải băng mắt trái 5 ngày được các bác sỹ điều trị tích cực bằng nhiều loại thuốc kháng sinh và thuốc chuyên về mắt. Ngày 6/9, bà Tý đã xuất viện, mắt trái bị thương đang dần bình phục, có thể nhìn được.

Loại cây xương rồng này thường được người dân địa phương trồng để làm bờ rào, mủ cây xương rồng này rất độc, có thể gây kích ứng cho da, phỏng da, nổi mẩn đỏ; bắn vào mắt rất nguy hiểm.

Nguồn bài viết “Mủ cây sương rồng, độc dược nguy hiểm” được công ty dịch vụ vệ sinh và vệ sinh văn phòng theo giờ https://zupviec.com tổng hợp và biên soạn.