You are currently viewing Những đồ dùng không nên sử dụng baking soda để vệ sinh
Những đồ vật không nên vệ sinh bằng baking soda

Những đồ dùng không nên sử dụng baking soda để vệ sinh

Nhiều người cho rằng baking soda là loại nguyên liệu an toàn và có thể được sử dụng để vệ sinh tất cả các đồ dùng, Đúng là baking soda là loại nguyên liệu vệ sinh an toàn nhưng không phải với tất cả các loại vật dụng, có rất nhiều đồ dùng mà chúng ta không thể sử dụng baking soda để vệ sinh mà cần vệ sinh theo các nguyên liệu đăc trưng.

Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE để tìm hiểu đâu là những vật dụng mà chúng ta không thể sử dụng baking soda để vệ sinh.

1. Đồ dùng bằng nhôm

Baking soda có thể sử dụng để làm sạch đồ dùng bằng kim loại nhưng với chất liệu nhôm, bạn nên thận trọng, không nên sử dụng baking soda để làm sạch đồ nhôm. Bởi vì baking soda có thể oxi hóa bề mặt nhôm của đồ dùng, làm mất màu món đồ.

Nếu muốn chùi rửa đồ dùng nhôm bằng baking soda, bạn nên sử dụng baking soda với 1 lượng nhỏ và làm sạch hết baking soda bám trên đồ nhôm thật nhanh, thật triệt để, không để baking soda bám quá lâu trên bề mặt đồ dùng.

Không nên sử dụng baking soda để vệ sinh đồ dùng bằng nhôm
Không nên sử dụng baking soda để vệ sinh đồ dùng bằng nhôm

2. Đồ dùng bằng vàng

Các món đồ bằng vàng, mạ vàng như nhẫn, vòng cổ, lắc tay… khi vệ sinh, làm sạch các vết bẩn, bạn không nên dùng dung dịch tẩy rửa có baking soda.

Vì vàng là kim loại mềm, dưới tác dụng của baking soda, lớp vàng trên bề mặt đồ dùng sẽ dễ bị trầy, mài mòn. Cho nên, hãy chọn một chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ trang sức để làm sạch vàng nhé.

3. Đồ dùng bằng bạc

Với chén, ly, gương, đồ trang sức,… bằng bạc, nếu sử dụng baking soda làm sạch, bề mặt bạc rất dễ bị ăn mòn, làm giảm tính thẩm mỹ và độ bền của đồ dùng. Thế nên, bạn không nên sử dụng baking soda để làm sạch đồ bạc, nhất là các món trang sức có gắn thêm ngọc, ngọc trai, những món đồ quý giá nên đến tiệm trang sức để làm sạch an toàn và hiệu quả hơn.

4. Bề mặt đá hoa cương

Kệ bếp, tường, sàn… hay những đồ dùng có bề mặt phủ đá hoa cương nên lưu ý không sử dụng baking soda để tẩy vết bẩn. Bởi lẽ, baking soda sẽ làm mòn từ từ bề mặt của đá hoa cương, ban đầu chỉ là vài vết trầy xước nhưng từ từ baking soda sẽ thấm sâu và ăn mòn từ ngoài vào trong, gây nứt, vỡ, giảm tính thẩm mỹ của đá hoa cương.

Chính vì vậy, bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho đá hoa cương để lau chùi, không dùng baking soda.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Trả lời