Những loại củ cà rốt không nên mua

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng khuyên bạn nên và không nên chọn những củ cà rốt sau, cho dù chúng có rẻ, vì chúng ăn sẽ không ngon và thậm chí ảnh hưởng lớn đến chất lượng, mời bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách chọn cà rốt ngon
 1. Củ cà rốt bị nứt – dấu hiệu không nên mua
  Nhiều người vẫn mua củ cà rốt dù bị nứt vì cho rằng chúng không bị thối là được, ăn vẫn ngon, tuy nhiên đây là suy nghĩ chưa đúng. Cà rốt bị nứt thường có hương vị không ngon, cũng rất khó để bảo quản. Ngay cả khi bạn cho cà rốt vào tủ lạnh thì những củ nứt cũng không thể để được lâu.
  Những củ cà rốt với lớp vỏ xây xát, nứt thịt về cơ bản không còn tươi, có thể ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, khi mua cà rốt nên chọn củ lành lặn, không nên lấy những củ bị nứt.
 2. Củ cà rốt cầm thấy nhẹ – dấu hiệu không nên sử dụng
  Một trong những mẹo mua cà rốt là cầm chúng lên để cảm nhận độ nặng và chắc của chúng. Nếu thấy cà rốt nhẹ thì không nên mua bởi những củ này thường được để trong một thời gian dài mà không được hút ẩm. Củ cà rốt để lâu, cầm nhẹ tay thường không ngon và mất chất dinh dưỡng.
  Khi đi chợ, bạn nên mua những củ chắc tay, nặng, nhìn tươi, màu sắc sáng. Những củ này có vị ngọt, thơm và bảo quản được lâu hơn.
 3. Những củ cà rốt lớn thì không nên mua
  Trong điều kiện bình thường, cà rốt không phát triển đặc biệt to như vậy. Những củ càng lớn thì càng già, càng kém ngon.
  Bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, sẽ là những củ ngon nhất.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.