Những lưu ý khi sử dụng Saffron – nhụy hoa nghệ tây

  • Post author:

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây là một dược liệu quý, được trồng tại Iran, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Maroc, Tây Tạng… có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Để tạo ra 1 kg nhụy hoa nghệ tây cần một số lượng rất lớn bông hoa nghệ tây, quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công nên giá của một kg thành phẩm vô cùng lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tham khảo thêm: Saffron – Tìm hiểu về nhụy hoa nghệ tây

Tuy nhiên, Saffron chỉ phát huy tối đa các công dụng hữu ích của mình khi được sử dụng một cách phù hợp. Do đó, nếu có nhu cầu dùng Saffron, các bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

cach-luu-y-khi-su-dung-saffron

Liều lượng an toàn

Với người trưởng thành, mỗi ngày chúng ta chỉ nên sử dụng dưới khoảng 1 – 1,5gr nhụy hoa nghệ tây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sử dụng quá 5gr Saffron trong 1 ngày có thể gây ngộ độc. Nếu dùng quá 20gr Saffron trong 1 ngày có thể tử vong.

Độ tuổi sử dụng

Saffron phù hợp với tất cả các độ tuổi từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người cao tuổi. Màu sắc bắt mắt và mùi thơm dịu nhẹ khiến ai cũng cảm thấy thoải mái và dể chịu khi sử dụng loại dược liệu quý giá này.

Những ai không nên dùng Saffron

Dù phù hợp với tất cả mọi người nhưng nếu bạn thuộc một trong những nhóm đối tượng sau đây thì nên xem xét kỹ lưỡng việc có nên dùng Saffron hay không:

  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu: Saffron có khả năng kích thích tử cung co bóp mạnh, nên dễ gây sảy thai đối với những người mới mang thai. Do đó, trong 3 tháng đầu khi mang thai, chị em không nên sử dụng loại thảo dược này.
  • Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt: Việc Saffron kích thích tử cung co bóp mạnh cũng khiến chị em mất nhiều máu hơn trong kỳ kinh nguyệt, gây đau bụng, hoa mắt, chóng mặt…. Do đó, hãy tạm ngừng việc sử dụng Saffron đến khi kết thúc “đèn đỏ” sau đó dùng lại bình thường với liều lượng phù hợp.
  • Người bị huyết áp thấp: Người bị huyết áp thấp cũng nằm trong nhóm đối tượng không nên dùng Saffron hoặc chỉ dùng với liều lượng nhỏ, loãng, dùng khi đã ăn no, trước khi ngủ vì loại dược liệu này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu người bị huyết áp thấp sử dụng lâu dài.

Tác dụng phụ của Saffron?

Dù rất hiếm gặp nhưng người sử dụng Saffron có thể gặp phải một trong số các biểu hiện tiêu cực như: Căng thẳng ; Chóng mặt; Khô miệng; Đau đầu; Chán ăn
Nếu gặp phải các hiện tượng này, các bạn nên ngừng sử dụng Saffron và tham khảo ý kiến của bác sỹ để xem mình có nằm trong nhóm các đối tượng không nên dùng Saffron hay không.

Bài viết được tổng hợp bởi: Dịch vụ vệ sinh văn phòng