You are currently viewing Những lưu ý khi vệ sinh đồ dùng bằng Inox
Những lưu ý trong vệ sinh đồ dùng bằng Inox

Những lưu ý khi vệ sinh đồ dùng bằng Inox

Inox là chất liệu thường được dùng để gia công các loại đồ gia dụng, nội thất gia đình cao cấp với các đặc tính nổi bật như ít bị biến màu, khó bị ăn mòn hay gỉ sét,..sau một thời gian sử dụng giống như những loại vật liệu thông thường khác.

Tuy nhiên để đảm bảo được độ bền đẹp và chất lượng sử dụng các đồ dùng Inox này lâu dài, bạn cần đến những hiểu biết và quy tắc vệ sinh nhất định. Nếu không chúng sẽ nhanh chóng xuống cấp và trở nên cũ kĩ như thường.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ hướng dẫn bạn một vài lưu ý trong việc vệ sinh đồ dùng bằng Inox ở bài viết dưới đây.

những lưu ý quan trọng khi vệ sinh đồ dùng bằng inox
Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh đồ dùng bằng Inox

1. Không được sử dụng các chất tẩy rửa có chứa clo

Các loại chất tẩy rửa vệ sinh có chứa chất clo cần phải được loại bỏ ngay lập tức trong danh sách lựa chọn để vệ sinh đồ dùng Inox bởi các loại dung dịch có chứa clo có khả năng tẩy trắng tất cả mọi thứ.

Do đó khi sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh đồ dùng Inox thì cần lưu ý đọc kĩ hướng dẫn và đọc kĩ câc chất có chứa trong dung dịch tẩy rửa. Nếu có chứa clo thì cần loại bỏ ngay lập tức.

Hoặc nếu như bạn đã vô tình sử dụng các chất này rồi thì cần rửa sạch lại các đồ dùng đã qua vệ sinh bằng clo với nước ngay lập tức.

2. Không được phép làm sạch Inox bằng kim loại

Nếu như bạn đang suy nghĩ rằng các loại bàn chải và miếng lau bằng kim loại có thể giúp cọ sạch hoàn toàn mọi vết bẩn bám dính trên Inox thì bạn cần loại bỏ suy nghĩ ấy ra ngay lập tức.

Thói quen vệ sinh đồ dùng bằng Inox bằng đồ dùng kim loại là hoàn toàn sai lầm bởi chúng sẽ dễ dàng làm xước mọi bề mặt vật dụng Inox hoặc sẽ để lại một dư lượng có hạt nhỏ có thể khiến cho đồ dùng bị gỉ sét khi sử dụng. Hơn nữa, đây cũng chính là thời cơ để cho các loại vết bẩn khác dễ dàng bám lại vào đồ vật hơn, làm giảm đi độ bền đẹp và tuổi thọ của vật dụng.

không nên vệ sinh Inox bằng kim loại
Không nên vệ sinh Inox bằng kim loại

3. Không được sử dụng các chất làm sạch gây bào mòn

Các chất liệu Inox thông thường khi bị dính bẩn sẽ khá dễ dàng làm sạch mà không cần sử dụng các loại chất tẩy rửa các tác dụng quá mạnh, cũng không cần phải tẩy rửa chà xát quá mạnh. Do đó, khi vệ sinh các đồ dùng bằng Inox, chúng ta cần kĩ lưỡng trong khâu lựa chọn dung dịch vệ sinh, tránh chọn phải các chất có độ ăn mòn quá mạnh, điều này sẽ gây ra những vết xước trên bề mặt Inox.

Cách tốt nhất chính là bạn nên thử nghiệm vệ sinh ở mặt sau đồ dùng hoặc trên một diện tích nhỏ hoặc trên một vị trí nào ít nhìn thấy nhất để tránh tình trạng làm hỏng đồ đạc vì sử dụng sai chất tẩy rửa.

Bạn cũng đừng quên phải sử dụng nước sạch để tráng kĩ lưỡng qua đồ dùng inox sau khi vệ sinh chúng bằng hóa chất trước khi sử dụng nhé!

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời