Mẹo giúp đuổi kiến khỏi nhà, văn phòng

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn sử dụng các thứ sau, giúp làm vệ sinh trong nhà hay văn phòng.

Vỏ cam có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả, đặc biệt là kiến: Tinh dầu cam rất thơm, nhưng mùi thơm này khiến kiến rất sợ, chúng sẽ bỏ đi khi ngửi thấy mùi tinh dầu này. Bạn hãy dùng vỏ cam tươi rồi cho vào một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi trong nhà hay văn phòng, bọn kiến sẽ bỏ đi khi ngửi thấy mùi này.

Sử dụng hạt tiêu đen đuổi kiến: Sử dụng một ít tiêu đen rắc lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc gốc nhà hay góc văn phòng không muốn kiến đến gần, với mùi này bọn kiến sẽ biến mất.

duoi-kien-khoi-nha-van-phong

Chanh có tác dụng đuổi kiến:Trộn một vài thìa nước cốt chanh hoặc 10 giọt tinh dầu chanh với 200ml nước, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt chúng vào những nơi bạn thấy kiến. Sau đó kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.

Phấn rôm: Rắc bột phấn rôm xung quanh cửa ra vào và cửa sổ hay những khe hở. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, sử dụng các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế quanh nhà để ngăn chặn kiến.

Giấm: Sử dụng hỗn hợp gồm giấm + nước ấm vào bình xịt và xịt vào những nơi có kiến, chỉ khoảng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.

Phấn trắng: Dùng phấn viết bảng bởi trong phấn bảng chứa thành phần calcium carbonate (CaCO3). Dùng phấn rồi ngâm nước giã nhỏ ra rồi rắc phấn bột xung quanh những nơi có kiến sẽ giúp bạn đuổi sạch kiến ra khỏi nhà. Loại bột phấn này còn giúp đuổi côn trùng, như muỗi, gián… ra khỏi nhà hay văn phòng.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội 2020.