You are currently viewing Những vật dụng quen thuộc chứa vi khuẩn xung quanh bạn
Những vật dụng quen thuộc xung quanh bạn chứa hàng tỉ vi khuẩn

Những vật dụng quen thuộc chứa vi khuẩn xung quanh bạn

Đánh giá

Có rất nhiều đồ dùng xung quanh chúng ta vô cùng quen thuộc và không thể không có. Nếu như những đồ dùng này không được vệ sinh thường xuyên thì chắc chắn chúng chính là nơi thích hợp cho vi khuẩn gây bệnh xuất hiện.

Nếu như bạn thường xuyên mắc các bệnh ốm vặt, da dẻ thường xuyên nổi mụn hay cơ thể cảm thấy khó chịu thì hãy ngay lập tức vệ sinh các vật dụng sau đây bởi chúng chính là nơi tích tụ các vi khuẩn gây bệnh.

vệ sinh các vật dnjg quen thuộc giúp ngăn chặn mầm bệnh quen thuộc
Cần vệ sinh thường xuyên các vật dụng quen thuộc để ngăn chặn bệnh tật

1. Chăn gối

Đây là món đồ gần gũi nhất với bạn khi bạn trở về nhà sau ngày dài mệt mỏi làm việc ở trường hay đi làm. Khi trở về nhà, bạn chỉ muốn nằm ngay lên chiêc giường êm ái của mình và nghỉ ngơi đúng không nào. Đây cũng chính là nguyên nhân mà chăn gối là các vật dụng gần gũi nhưng lại chứa nhiều vi khuẩn bởi chắc chắn sau cả ngày bên ngoài, cơ thể bạn cũng không hề sạch sẽ.

Ngoài ra, ngay cả khi cơ thể bạn đang trong lúc sạch sẽ nhất để đi ngủ thì theo khoa học chứng minh, trong quá trình ngủ của chúng ta, cơ thể cũng sẽ thực hiện quá trình tự “detox” nên da chết, tóc rụng của bạn cũng theo đó mà lưu lại lên chăn gối.

Chính vì những lí do trên, việc không giặt chăn gối thường xuyên chính là lí do khiến cơ thể và làn da của bạn đang gặp vấn đề đó.

2. Đồ trang điểm

Đối với các chị em phụ nữ thì các vật dụng trang điểm là điều không thể thiếu. Tuy nhiên những chiếc bông mút và cọ phấn vừa khiến bạn xinh đẹp nhưng cũng có thể trở thành kẻ thù của làn da bạn nếu như không được vệ sinh thường xuyên.

Nếu như bạn nhận thấy rằng da của mình đang bị nổi mụn măc dù đã điều chỉnh sinh hoạt hợp lí hay không sử dụng các sản phẩm không phù hợp cho da thì chắc chắn nguyên nhân chính là do các vật dụng trang điểm không được vệ sinh sạch sẽ.

Tốt nhất là bạn nên vệ sinh các vật dụng trang điểm này ngay lập tức hoặc nếu như chúng đã quá cũ hay không thể vệ sinh sạch được thì cách tốt nhất chính là mua mới chúng.

vệ sinh đồ trang điểm
Vệ sinh đồ trang điểm

3. Túi xách

Chiếc túi xách mà chúng ta đem theo hàng ngày có thể chứa vô vàn vi khuẩn. Bạn có bao giờ để ý rằng, túi xách sau một thời gian sử dụng thì sẽ xuất hiện các vụn nhỏ ở dưới đáy không? Đây chính là bụi bẩn và vi khuẩn.

Nguyên nhân là bởi túi xách là vật dụng mà chúng ta sử dùng để đựng đồ. Bất cứ vật dụng nào cũng có thể để vào trong túi xách như đồ trang điểm, máy tính, điện thoại,..hay thậm chí cả đồ ăn. Do vậy việc vệ sinh túi xách là điều rất cần thiết đó.

4. Tai nghe, headphone

Có thể bạn không biết rằng tai nghe của bạn hàng ngày vẫn tiết ra các chất nhầy mỗi ngày. Đây chính là cách mà cơ thể bạn tự làm sạch mỗi ngày do đó bạn không thể ngăn chặn điều này.

Chính vì thể mà khi chúng ta sử dụng tai nghe, headphone thì chúng sẽ bám lấy các chất nhầy đó trên tai chúng ta. Do đó nếu chúng ta không vê sinh tai nghe hoặc thay chúng thường xuyên thì chúng sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tai của chúng ta.

5. Điện thoại

Điện thoại là vật dụng cần thiết và không thể thiếu hiện nay, chúng ta mang điện thoại khắp mọi nơi từ giường ngủ, bàn làm việc, nhà bếp hay ngay đến cả nhà vệ sinh,… do đó không thể phủ nhận được rằng điện thoại chính là nơi sinh sôi và phát triển lí tưởng của các loại vi khuẩn.

Hãy nhớ sử dụng khăn để lau chùi vệ sinh điện thoại của mình nếu bạn không muốn mắc các bệnh về da và các bệnh khác nữa nhé.

vệ sinh điện thoại
Vệ sinh điện thoại

6. Laptop

Chúng ta đều nhận thấy rằng laptop rất tiện lợi bởi có thể sử dụng chúng ở bất cứ nơi đâu. Nhưng cũng chính bởi nguyên nhân này mà chiếc laptop sẽ rất dễ bám bụi bẩn đặc biệt thiết kế laptop lại có rất nhiều khe, kẽ hở dễ hút bụi.

Do đó mà nếu như bạn không vệ sinh laptop của mình thường xuyên thì đây lại chính là nơi lí tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển đó nhé.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời