Quét nhà như nào cho đúng cách

Quét nhà là công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đúng cách sẽ làm sàn nhà không hết được bụi bẩn. Quét nhà là công việc đầu tiên của quá trình dọn dẹp nhà cửa. Bạn muốn nhà sạch thì nền nhà phải đảm bảo hết bụi bẩn.

Bạn chỉ cần bỏ một khoảng thời gian ngắn sẽ làm cho sàn nhà của bạn sạch bóng. Hãy tham khảo hướng dẫn quét nhà do dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội – Sài Gòn chia sẻ để giúp nhà sạch bóng bạn nhé!

Hướng dẫn vệ sinh nhà đúng cách - Vệ sinh văn phòng
Hướng dẫn vệ sinh nhà đúng cách – Vệ sinh văn phòng

Hướng dẫn quét nhà đúng cách – vệ sinh sạch sẽ

Hãy dùng cây chổi chít sạch để làm sạch bụi bẩn trong nhà bạn. Thứ tự quét nhà nên đi từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để không rơi bụi bẩn xuống phần nền nhà đã quét sạch.
Khi quét ở các bậc thang, lan can cầu thang, bạn nên mang theo hót rác.

Tránh quét từ trên xuống dưới luôn, vì bụi nhẹ, sẽ bay trong không khí làm vùng bụi lan rộng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân nếu chẳng may hít phải bụi.
Khi quét sân nên dùng chổi xể. Sân nhà thường ráp chứ không láng mịn như sàn nhà.

Chổi xể sẽ giúp bạn dễ dàng quét sạch bụi bẩn, lá rụng trên sân.
Đối với những mạng nhện trên tường, bạn có thể dùng chổi lông gà có nối với một chiếc sào dài để làm sạch.

Bạn hãy đưa cây chổi đến vùng mạng nhện, quấn vòng tròn, mạng nhện sẽ tự động quấn quanh chổi. Bạn hạ chổi xuống là có thể lấy mạng nhện ra rồi.

Tuyệt đối không dùng chổi sơn quét nền nhà, vì nó có thể làm xước gạch men của bạn.

Một số mẹo chọn mua chổi quét nhà

Có nhiều loại loại chổi chít khác nhau như: chổi chít thân được làm bằng chính thân bông chít, chổi chít có thân được làm bằng cán nhựa, chổi chits dùng dây nhựa để quấn chổi, chổi chít dùng dây thép.

Nên chọn những cây chổi có thể cầm chắc tay, lưỡi chổi xòe, có mùi thơm đặc trưng của chít. Chổi chít tốt có thể sử dụng từ 3 đến 5 tháng.

Hiện nay, trên thị trường cũng bán nhiều loại chổi bằng nhựa, cán inox có ưu điểm bền, dễ sử dụng, không ngấm nước và không bị rụng ra nhà quét như chổi chít.

Đối với chổi xể cũng vậy, nên chọn những cây chổi chắc tay, dây cuốn chặt để lá không bị rụng ra khi quét.

Nên chọn cán chổi vừa tầm, không nên chọn cán chổi ngắn hay dài quá.Chổi ngắn quá sẽ làm bạn mỏi lưng vì phải cúi xuống lâu.
Khi dùng xong chổi, nên rũ sạch bụi và treo ở móc cao để tránh ẩm thấp, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho cây chổi.

Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội – Sài Gòn tổng hợp và biên soạn.