Sắp xếp văn phòng khoa học ở nhà

Trong thời kỳ dịch Corona bùng phát, làm việc tại nhà là việc cần thiết, bố trí văn phòng làm việc ở nhà sao cho khoa học là việc cần thiết, theo đó, góc làm việc tại nhà cần có các yếu tố quan trọng như nhiều ánh sáng, không khí tự nhiên và luân chuyển; vật dụng sắp xếp gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ… tạo cảm hứng làm việc văn phòng ở nhà.

Không gian thông thoáng, gọn gàng giúp tăng hiệu suất làm việc. Dưới đây là một số gợi ý để những ngày làm việc tại nhà vì “cách ly xã hội” do Covid-19 không bí bách.

Sắp xếp văn phòng ở nhà khoa học

Khi làm việc ở nhà, bạn cần tạo cho mình không gian riêng để có thể tập trung tối đa. Kê chiếc bàn vừa với tư thế ngồi. Bạn có thể thêm một vài điểm nhấn cho khu vực này thêm sinh động như cây thủy sinh, lọ hoa… Một chiếc quạt sẽ cần thiết cho nơi làm việc, vì tiết trời miền Nam đang nắng nóng.

Ánh sáng căn phòng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Một không gian làm việc hiệu quả nên có nhiều cửa sổ để ánh sáng có thể chiếu vào khắp phòng, mang lại nguồn năng lượng tích cực. Nếu có thể, nên chọn phòng làm việc với cửa sổ lớn. Khi cần thêm ánh sáng cho không gian làm việc, thay vì bố trí đèn bàn, bạn có thể lựa chọn đèn trần cho cảm giác ấm cúng hơn.

Giữ bàn làm việc luôn gọn gàng sạch sẽ

Đồ đạc trên bàn làm việc bừa bộn, không được lau dọn sạch sẽ dễ khiến tâm trạng bức bối, đôi lúc không có cảm hứng ngồi vào bàn sáng tạo các ý tưởng. Do đó, trước khi bắt đầu ngày mới, bạn nên sắp xếp vật dụng ngăn nắp. Những chiếc kệ mở sẽ hữu ích khi có thêm không gian lưu trữ tài liệu, sổ sách đâu ra đó.

Tạo mùi hương thơm mát tạo cảm giác thoải mái

Ngồi làm việc trong văn phòng tại nhà luôn thơm mát mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái. Mùi hương có thể tác động đến tâm trạng của bạn cả ngày, góp phần kích thích các ý tưởng mới, tăng thêm sự tỉnh táo. Chọn một ly nến hoặc sáp tự nhiên với đa dạng mùi hương cho căn phòng thơm mát mỗi ngày là một gợi ý cho bạn trong quãng thời gian làm việc tại gia thời dịch Covid-19.

https://zupviec.com – Website dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội