You are currently viewing Tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà hiệu quả
Hướng dẫn làm sạch nệm, thảm hiệu quả đơn giản

Tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà hiệu quả

Nệm và thảm là những vật dụng rất dễ dính bẩn và có mùi hôi nếu như không được vệ sinh đúng cách và thường xuyên. Việc đem nệm, thảm ra tiệm giặt không chỉ mất thời gian mà còn khiến bạn mất một khoản chi phí khá lớn.

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể tự làm sạch nệm, thảm trong nhà mình. Cách làm vô cùng đơn giản mà vẫn hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi – công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội.

Làm sạch và khử mùi hôi đối với nệm

Để loại bỏ được mùi hôi và vết bẩn trên nệm, bạn cần lột ga nệm ra, sau đó rắc ít bột baking soda lên trên bề mặt đó và để im trong vòng 30 phút. Sau 30 phút bạn sử dụng máy hút bụi hút sạch bột. Lúc này chắc chắn các vết bẩn và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Làm sạch và khử môi hôi của nệm hiệu quả
Làm sạch và khử môi hôi của nệm hiệu quả – Dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE

Làm sạch và khử mùi hôi đối với thảm

Để giữ cho thảm được sạch sẽ và thơm tho là điều không hề dễ dàng bởi đây là nơi hút bụi và nhận rất nhiều bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là khi thức ăn dầu mỡ rơi xuống thảm thì lại càng khó làm sạch hơn nữa.

Để làm sạch triệt để các vết bẩn này, bạn sử dụng khăn nhúng hỗn hợp tẩy rửa chuyên dụng để có thể cạo bớt cặn bẩn rồi sau đó rắc bột baking soda hoặc bột ngô lên và để im trong vòng 10-20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Nếu không có hỗn hợp nước tẩy rửa, bạn có thể pha chế theo công thức: một muỗng nước rửa bát, một muỗng giấm trắng và 2 tách nước ấm.

Sử dụng nước lau kính và bản ủi làm sạch thảm

Đối với các vết bẩn cứng đầu như nước trái cây, socola, bùn đất thì bạn cần phải sử dụng biện pháp mạnh hơn để làm sạch thảm là nước lau kính cùng bàn ủi.

Bạn chỉ cần chuẩn bị chai nước rửa kính, 1 chiếc khăn trắng và bàn ủi. Đầu tiên bạn phun nước lau kính lên trên vết bẩn và đợi khoảng 2 – 3 phút, sau đó đặt khăn trắng lên phần đó rồi dùng bàn ủi để ủi khô. Những vết bẩn này sẽ bám ngược lại vào chiếc khăn trắng, đồng thời tẩy sạch vết bẩn trên thảm nhà bạn.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE.

Trả lời