Thói quen có hại sức khỏe nhân viên văn phòng

  • Post author:

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ cung cấp một số thói quen khiến nhân viên văn phòng đối mặt với căng thẳng và mệt mỏi. Một số thói quen xấu có thể khiến cho sức khỏe của nhân viên văn phòng ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ được cung cấp trong bài viết.

1. Uống ít nước

Do tính chất công việc, khối lượng công việc… nhiều khi những người làm văn phòng quên uống nước. Để có một cơ thể khỏe mạnh, điều đầu tiên bạn phải làm là bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Việc uống nước không đủ, khiến cơ thể bị tăng thân nhiệt, dẫn đến choáng váng, chóng mặt, sốc nhiệt, thậm chí là ngất xỉu. Ngoài ra, uống ít nước sẽ dẫn đến sỏi thận, ảnh hưởng đến tiêu hóa, da…

kien-thuc-co-ban-can-biet-ve-nuoc-uong
thoi-quen-co-hai-cho-suc-khoe-cua-nhan-vien-van-phong

2. Ngồi quá lâu tại bàn làm việc 

Việc dành quá nhiều thời gian trong ngày tại bàn làm việc và trước máy tính ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của nhân viên văn phòng, đặc biệt là những căn bệnh tiềm tàng tích tụ lâu ngày như thoát vị đĩa đệm; các bệnh lý về cột sống 

3. Không ăn sáng

Không ăn sáng sẽ làm tổn thương nghiêm trọng tới dạ dày, không những làm bạn không có năng lượng để hoàn thành công việc, mà còn dễ làm bạn “già hóa”. Trong một nghiên cứu với nhóm đối tượng cả nam và nữ số lượng 7000 người phát hiện, tỷ lệ tử vong của nhóm người có thói quen không ăn sáng cao tới 40%.

Theo kết quả của một nghiên cứu khác với nhóm người già độ tuổi 80 -90 cũng phát hiện ra rằng, một điểm tương đồng giúp họ sống thọ đó là: Mỗi ngày đều ăn một bữa ăn sáng thịnh soạn đầy đủ.

Tổng hợp bởi, dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội 2020.