You are currently viewing Top mẹo bảo vệ mắt cho dân văn phòng
bao-ve-mat-cho-dan-van-phong

Top mẹo bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Đánh giá
bi-quyet-bao-ve-doi-mat-cho-dan-van-phong

Người bình thường chớp mắt khoảng 15 lần một phút, nhưng các nghiên cứu cho thấy trong khi sử dụng máy tính và màn hình thiết bị kỹ thuật số người dùng chỉ chớp mắt từ một nửa đến một phần ba số đó, dù là làm việc hay chơi. Việc đọc, viết nhiều hoặc những công việc tập trung sâu cũng có thể gây ra mỏi mắt.

Nguyên tắc 1:

Để mắt hoạt động hiệu quả hãy ngồi cách máy tính khoảng 60 cm (cỡ một cánh tay). Đặt vị trí màn hình sao cho mắt nhìn hơi chếch xuống. Điều này sẽ làm giảm bớt lượng bức xạ từ màn hình máy tính.

Thay vì tăng độ sáng màn hình lên mức cao nhất thì bạn nên giảm bớt ánh sáng màn hình xuống mức thấp hơn một nửa. Hãy nhớ áp dụng thường xuyên cách này dù có sử dụng máy tính ở bất kỳ đâu chứ không phải chỉ riêng trong nơi làm việc để nhận được hiệu quả tích cực bạn nhé.

Nguyên tắc 2:

Sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên. Thay vì dụi mắt liên tục thì bạn có thể sử dụng đến thuốc nhỏ mắt để cứu nguy cho đôi mắt. Đây cũng là một phương pháp được dân công sở tin dùng vì chứa tác dụng giúp thư giãn và bảo vệ mắt. Bạn có thể mua nước muối sinh lý hay những loại thuốc nhỏ mắt có sẵn ở ngoài và thường xuyên sử dụng chúng sẽ rất có ích cho đôi mắt. Ngoài ra bạn có thể đặt một máy làm ẩm không khí trong phòng.

Nguyên tắc 3:

Tập thói quen nhấp nháy mắt. Do phải tiếp xúc với máy tính quá nhiều trong ngày nên khiến cho mắt dễ bị khô và mệt mỏi. Lúc này, bạn đừng quên dừng lại và nhấp nháy mắt để thư giãn một chút. Bởi khi chớp hay nhấp nháy mắt liên tục có thể làm tăng độ ẩm cho mắt, cũng như khắc phục chứng khô mắt thường gặp.

Nguyên tắc 4:

Nhìn vào điểm khác để thư giãn mắt. Cứ sau 30 phút đến 1 tiếng làm việc là bạn cần rời mắt khỏi máy tính và nhìn mọi thứ xung quanh để thư giãn mắt. Hãy nhìn vào bất cứ thứ gì ngoại trừ máy tính ra như nhìn cây cảnh, cửa sổ, đồng hồ… để giảm bớt căng thẳng cho mắt. Bởi chỉ từ một hành động nhỏ này mà đôi mắt của bạn có thể thư giãn và giảm đau ngay tức thì. Do đó, bạn nhớ áp dụng cách thư giãn mắt đơn giản này để thực hiện thường xuyên mỗi khi ngồi máy tính nhé.

Nguyên tắc 5:

Giải lao thường xuyên theo quy luật “20-20-20”. Tức là cứ 20 phút chuyển sang nhìn một vật nào đó cách xa mắt ít nhất 20 feet (khoảng 6m) trong khoảng ít nhất 20 giây.

Nguyên tắc 6:

Đứng dậy đi lại xung quanh. Không phải cứ ngồi một chỗ và làm việc quá lâu là tốt đâu nhé. Trên thực tế, ngồi một chỗ và nhìn lâu vào màn hình máy tính sẽ khiến cơ thể bạn trở nên nhức nhối, đau mỏi. Lúc này, bạn nên tập thói quen uống nước thường xuyên để vừa cung cấp độ ẩm cho da, lại vừa hình thành ý thức đứng lên đi vệ sinh hay vận động nhẹ nhàng. Nhờ đó, khi đứng dậy đi lại thường xuyên là đã có thể giảm bớt tình trạng nhức mỏi mắt ngay tức thì rồi.

Nguyên tắc 7: 

Việc sử dụng kính áp tròng có thể làm cho mắt của người thường xuyên dùng máy tính và thiết bị số đã khô và khó chịu lại càng khô và khó chịu hơn. Lâu lâu bạn hãy thư giãn mắt bằng cách đeo kính thông thường, không đeo kính áp tròng khi ngủ ngay cả khi chúng được dán mác “có thể dùng lâu dài”. Bạn cần vệ sinh kính sạch sẽ. Nếu mắt thường xuyên bị đỏ, nhìn mờ, hay chảy nước, hoặc nếu mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng hoặc dễ bị đau, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt.

Tham khảo thêm tại : CÔNG TY CUNG CẤP DỊCH VỤ VỆ SINH VĂN PHÒNG: 096996.3553 – CÔNG TY DỊCH VỤ TẠP VỤ VĂN PHÒNG THEO GIỜ HÀ NỘI

Trả lời