Uống cafe với mục tiêu giảm cân

  • Post author:

Có nên bỏ qua cách giảm cân với thức uống tuyệt vời như cafe?

Bạn nên dừng ngay ý nghĩ này lại bởi nếu biết uống cafe đúng cách sẽ mang lại hiệu quả giảm cân đến không ngờ.

Hãy thử nghiệm cách uống cafe khoa học nhất giúp giảm cân nhanh chắc chắn bạn chưa từng thấy trong bài viết dưới đây.

 

ca-phe-top-do-uong-danh-cho-dan-van-phong
thuc-don-giam-can-cho-dan-van-phong

Phương pháp giảm 3kg sau 1 tuần bằng cafe

Để giảm 3 kg sau 1 tuần, an toàn và hiệu quả với cafe, bạn nên dùng đồ uống này sau mỗi bữa ăn khoảng 30-60 phút. Nên dùng cà phê không đường, phương pháp uống cafe giảm cân bằng cà phê có hiệu quả tốt nhất khi bạn áp dụng vào sau bữa ăn tối. Một tách cà phê sau bữa ăn vừa giúp giảm cân, vừa giúp kích thích tiêu hóa cũng như đốt cháy mỡ thừa.

Dùng cafe không đường

Đường tuy giúp cho vị cafe ngon và bớt đắng nhưng lại làm cản trở việc phân giải mỡ thừa. Chính vì lẽ đó, để kế hoạch giảm 3 kg sau 1 tuần hiệu quả bạn cần sử dụng cafe không đường. Nếu bạn ngại vị cà phê quá đắng của cafe nguyên chất thì có thể thêm vào một ít sữa tươi.

Cafe đặc không giúp giảm cân nhanh hơn

Có một sai lầm rằng: Nếu muốn giảm cân bằng cafe nhanh thì bạn nên uống cafe càng đặc càng tốt. Bạn nên lưu ý rằng, bất cứ thực phẩm hay đồ uống nào dùng quá nhiều thì đều gây tác dụng ngược lại. Khi sử dụng những ly cafe được pha quá đặc, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, cồn ruột, có thể hơn nữa là run rẩy tay chân … Những cảm giác tiêu cực này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đến cả sức khỏe cũng như tâm trạng của bạn, làm cho bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi giảm cân. Đó là lí do vì sao nhiều bạn áp dụng chế độ giảm 3 kg sau 1 tuần với cafe chưa được 3 ngày đã từ bỏ. Sau thời gian uống cafe đặc nhiều, bạn lại ăn nhiều hơn và tăng cân còn nhanh hơn trước.

Không dùng cafe đã pha lâu

Nếu muốn giảm hơn 3kg sau 1 tuần chỉ bằng cách uống cafe, bạn không nên pha sẵn quá nhiều cafe cùng lúc để uống dần. Bởi lẽ, cafe được pha sẵn rồi để càng lâu thì tác dụng giảm cân sẽ giảm sút rất nhiều. Các chất có lợi trong cafe rất dễ bị biến đổi nếu bị tiếp xúc ngoài không khí trong thời gian dài, bởi thế mà uống cafe đã pha lâu sẽ không giúp bạn giảm cân nhanh. Không những vậy, hương vị và cả mùi thơm đặc trưng của cafe sẽ không còn trọn vẹn nếu bạn pha và bảo quản cafe như cách nói trên.

Vì vậy, để thật sự tận hưởng được hương vị đậm đà nhất của những tách cafe và giảm cân bằng cà phê nhanh nhất, bạn nên uống cafe luôn sau mỗi lần pha.

Cafe được sấy vừa tới sẽ giúp giảm cân nhanh hơn

Những người sành uống thường có xu hướng ưa các loại cafe sấy được rang sấy kỹ lưỡng để có hương vị sẽ đậm đà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn thành kế hoạch giảm 3 kg sau 1 tuần thì loại cafe bạn nên chọn lại là những loại được sấy vừa tới vì cafe sấy vừa phải vừa có nhiều chất tốt cho giảm cân hơn.

Phương pháp giảm cân với cafe có hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng những nguyên tắc trên, tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng khó ngủ hoặc mất ngủ thì nên tránh uống cà phê vào bữa tối và đặc biệt không nên dùng loại đồ uống này khi bụng đang đói vì sẽ không tốt cho dạ dày. Phương pháp ngày cũng giúp giữ dáng và tránh lên cân rất tốt.

Quá trình giảm 3 kg sau 1 tuần luôn là thử thách và nỗ lực kiên trì. 1 tuần 7 ngày không phải thời gian dài nhưng là thử thách kiên trì với bất cứ ai có dự định giảm cân. Áp dụng các nguyên tắc giảm cân bằng cà phê được tổng hợp như trên, bạn nên ăn uống vừa phải, đủ chất, không nên ăn quá no, tránh các loại đồ ăn nhiều đường và kết hợp thêm luyện tập thể thao để có được hiệu quả tối đa.

Bài viết được tổng hợp bởi: Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội