You are currently viewing Vệ sinh nền nhà theo từng chất liệu
Vệ sinh nền nhà theo từng chất liệu

Vệ sinh nền nhà theo từng chất liệu

Đánh giá

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng – Vệ sinh nền nhà là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất với từng chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Có thể đôi chút phiền phức nhưng sẽ giúp nền nhà thơm tho mà không làm giảm chất lượng, công ty dịch vụ vệ sinh tại Hà Nội.

Công ty vệ sinh văn phòng VHE hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn giải quyết vấn đề này, bạn thử áp dụng nhé!

Vệ sinh nền nhà gỗ

Nền nhà bằng gỗ ngày càng phổ biến vì tính thẩm mỹ cao cũng như mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy vậy bạn cần có cách vệ sinh phù hợp để tránh xước và bay màu nền.

Bạn cần thường xuyên hút bụi đối với nền gỗ để tránh các vật sắc, nhọn làm xước nền. Nền nhà gỗ rất dễ phai màu nên cần được làm sạch bằng hóa chất nhẹ nhàng. Bạn có thể tự pha giấm và nước để làm sạch, hoặc sử dụng dầu gội, nước rửa chén,…

vệ sinh nền nhà
Vệ sinh nền nhà gỗ

Vệ sinh nền nhà xi măng

Sàn xi măng thô cũng là lựa chọn của không ít gia đình, hoặc sàn microcement (kĩ thuật phủ các lớp xi măng mỏng cho sàn hoặc tường với độ dày 2-3mm đem lại 1 lớp phủ mịn). Đây là chất liệu dễ làm sạch.

Đối với vết bẩn cứng đầu bạn cũng cần 1 chút kĩ thuật để xử lý. Nếu nước nóng cùng các dung dịch vệ sinh không xử lý được vết bẩn thì hãy thử nghiệm với 1 chút xăng rồi lau khô sau 1-2 giờ.

Vệ sinh nền nhà gạch men

Gạch men là chất liệu được sử dụng phổ biến. Các vệ sinh đối với chất liệu này cũng rất đơn giản.

Tương tự với các loại chất liệu trên, bạn cũng cần dọn sạch trước khi lau. Nên dùng máy hút để tránh trầy xước nền gạch. Đa phần các chất tẩy rửa trên thị trường đều dùng được cho gạch men.

Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng giấm hoặc chanh để làm sạch. Đối với vết dầu mỡ, rắc chút dầu mỡ hoặc bột mì trước khi lau để có hiệu quả tốt hơn.

Vệ sinh nền nhà gạch men
Vệ sinh nền nhà gạch men

Vệ sinh nền nhà đá cẩm thạch

Sàn đá cẩm thạch ngày càng được ưa chuộng nhờ tính sang trọng, độ bền cao của nó. Tuy vậy đây là chất liệu cứng, bạn vẫn nên tránh dụng cụ dễ trầy xước nền nhà.

Không sử dụng chất tẩy rửa có khả năng bao mòn. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit, kể cả những nguyên liệu tự nhiên như chanh hoặc dấm, bởi axit có thể làm mòn, xước mặt đá.

Đối với từng loại chất liệu khác nhau sẽ có cách làm sạch riêng. Bạn nên tìm hiểu kĩ để có cách vệ sinh nền phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ, tham khảo dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.

Trả lời