You are currently viewing Vệ sinh nồi áp suất đúng cách đơn giản tại nhà
Hướng dẫn vệ sinh nồi áo suất đúng cách

Vệ sinh nồi áp suất đúng cách đơn giản tại nhà

Đánh giá

Nồi áp suất chắc chắn là dụng cụ nhà bếp quen thuộc của đa số gia đình. Đi kèm với sự tiện lợi mà nồi áp suất mang lại, thì nồi áp suất cũng sẽ mang đến những nguy cơ an toàn sức khỏe nếu như không vệ sinh đúng cách.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nồi áp suất đúng cách để bảo đảm tuổi thọ cho nồi cũng như bảo đảm hiệu suất mà nồi mang lại.

Để vệ sinh đúng cách, bạn tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1

Tại bước đầu tiên này, bạn cần tháo vòng cao su trên nắp nồi ra và tiến hành vệ sinh nó đầu tiên.

Chúng ta không nên vệ sinh nồi khi vòng cao su vẫn còn giữ nguyên vì làm như vậy, những cặn thức ăn và vết bẩn dính vào vòng trong quá trình nấu ăn sẽ vẫn được giữ lại và nồi của bạn không được làm sạch hoàn toàn.

Tháo vòng cao su trên nồi áp suất để tiến hành vệ sinh riêng
Tháo vòng cao su trên nồi áp suất để tiến hành vệ sinh riêng

Bước 2

Tại bước này, bạn tiến hành rửa các bộ phận của nồi với nước rửa chén xong khi tháp vòng cao su.

Bạn bắt đầu rửa sạch vòng, nắp, nồi áp suất cùng các bộ phận khác đối với loại nồi áp suất gas. Còn với nồi áp suất điện tử, bạn sẽ làm sạch nắp, lòng nồi và vỏ ngoài của nồi.

Rửa sạch các bộ phận của nồi áp suất với nước rửa chén và miếng chùi rửa có chất liệu mềm mại, không dùng miếng chùi rửa cứng sẽ dễ làm xước, gây hư hỏng lớp bảo vệ của nồi.

Bước 3

Tại bước 3, sau khi đã làm sạch nồi với xà phòng, bạn sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch tiến hành lau khô tất cả các bộ phận của nồi.

Bạn nên lau thật kĩ càng và tránh không được để cho bất cứ nước, vết bẩn hay nước rửa chén còn bám sót trên nồi. Đặc biệt, bạn cần chú ý làm khô bộ phận van áp, tránh làm tắc nghẽn van, sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi nấu ăn với nồi vào những lần sau.

Bước 4

Đây là bước cuối cùng bạn cần làm để hoàn tất các bước vệ sinh nồi áp suất đúng cách.

Tại bước này, bạn tiến hành đặt vòng cao su lại đúng vị trí mà bạn đã tháo nó ra. Nhớ đặt đúng cách, không để nó bị gấp, cong ở bất cứ đâu. Nếu không bạn sẽ không thể đậy nắp nồi áp suất chắc chắn được khi nấu ăn đấy.

Lau khô các bộ phận của nồi
Lau khô các bộ phận của nồi – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE

Một số lưu ý khác

Dưới đây là một số lưu ý khác về việc vệ sinh nồi áp suất mà bạn cần phải lưu ý:

  • Một số nồi áp suất được các nhà sản xuất khuyến cáo nên tháo van áp suất ra khỏi nồi và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, bạn nên xem lại hướng dẫn sử dụng của loại nồi áp suất nhà mình trước khi tiến hành vệ sinh.
  • Không nhúng nắp nồi áp suất ngập trong nước, điều này có thể gây hư hỏng các van áp. Không được rửa nồi áp suất trong máy rửa chén vì các cặn thức ăn, nước rửa chén có thể sẽ lọt vào trong các van, gây tắc nghẽn chúng.
  • Khi không sử dụng nồi trong thời gian dài, bạn không nên khóa nắp nồi áp suất vì có thể bạn sẽ làm hỏng vòng cao su, hoặc bạn sẽ không thể mở nắp nồi ra được vì nồi áp suất khi được đóng kín sau một thời gian sẽ bị ẩm ở vòng cao su, khiến nó biến dáng và làm nắp nồi dính vào nồi áp suất.

Tổng hợp và sưu tầm bài viết: Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Trả lời