Xua đuổi muỗi với dầu gió

Dầu gió được biết đến với rất nhiều công dụng trị cảm cúm, đau đầu,côn trùng cắn… nhưng bạn có biết là muỗi cũng rất sợ mùi dầu gió? Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội hướng dẫn bạn cách xua đuổi muỗi với dầu gió hiệu quả.

Mùa hè đến là muỗi sinh sôi nảy nở, gây nguy hại đến sức khỏe mọi người. Ngoài phá hoại giấc ngủ của bạn chúng còn là trung gian truyền bệnh sốt suất huyết rất nguy hiểm.

Với thành phần chính của dầu gió là tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – thành phần có trong các loại hóa chất đuổi côn trùng.

dầu gió đuổi muỗi
Dầu gió có tác dụng đuổi muỗi

Hãy cùng tham khảo cách dùng dầu gió đuổi muỗi nhé.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay các cách dưới đây để đuổi sạch sẽ muỗi ra khỏi nhà mình nào!

Cách 1: Nhỏ dầu gió lên màn:
Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn, sẽ vừa giúp cải thiện bầu không khí, vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi.

Cách 2: Nhỏ dầu gió vào nước tắm:
Pha nước tắm ở nhiệt độ 30-40 độ C rồi nhỏ vào đó vài giọt dầu gió, sau đó tắm. Tắm bằng nước pha với dầu gió đảm bảo bạn sẽ không bị muỗi đốt trong cả ngày, hơn nữa còn tạo ra mùi thơm dễ chịu nữa đó.

Cách 3: Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện:
Thêm một cách hữu dụng nữa bạn nên thử ngay, đó là nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, khi bật quạt để ở chế độ quay, dầu gió sẽ được thổi đi từ cánh quạt lan tỏa ra khắp phòng, khiến muỗi không giám bén mảng.

Cách 4: Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà
Bạn có thể đặt 1-2 lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà, hoặc nơi cửa sổ là nơi muỗi hay bay vào nhà lúc trời chập tối, những nơi tối tăm mà muỗi hay ẩn nấp hương dầu gió tở ra sẽ làm cho bọn muỗi sợ .
Ngoài ra, cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào bất kỳ nơi nào trong nhà là “cửa ngõ” cho muỗi bay vào để “chắn đường” chúng nhé.

Ngoài ra còn có rất nhiều bí quyết xua đuổi muỗi mà bạn có thể áp dụng:

  • Đốt một ít vỏ cam quýt khô trong phòng nếu muốn thay cho hương muỗi, vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa làm không khí trong phòng dễ chịu hơn.
  • Dùng hai miếng hồi ngâm nước nóng, sau đó dùng nước này để tắm rửa, đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng tới gần cơ thể bạn.
  • Đốt bã lá trà đã được phơi khô hoặc lá ngải khô, khói từ lá bị đốt tỏa ra cũng có thể đuổi muỗi nhanh chóng.

Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội tổng hợp